NHG trao tang 51 NHG’s Teacher Award 2019 tôn vinh những nhà giáo cống hiến trên hành trình thực hiện triết lý giáo dục Nhân bản.

Nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) trang trọng tổ chức Lễ tri ân và vinh danh NHG’s Teacher Award 2019.

Sự kiện có sự tham dự của đại diện đội ngũ gồm 500 giáo viên, giảng viên, học sinh, sinh viên tiêu biểu của 50 trường thuộc 18 tỉnh, thành phố trong hệ thống giáo dục NHG.

Tiến sỹ Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc NHG, cho biết trong bối cảnh thế giới hiện đại chứng kiến những biến đổi về hệ giá trị sống, truyền thống tôn sư trọng đạo của Việt Nam và tinh thần “phục vụ trong yêu thương” của các thầy cô giáo NHG, của con người NHG trở nên vô cùng quý giá. Do đó, NHG’s Teacher Award đã trở thành hoạt động thường niên của NHG nhằm tôn vinh, tuyên dương các giáo viên, giảng viên và bảo mẫu vì những cống hiến trong hành trình thực hiện triết lý giáo dục Nhân bản.

Đặc biệt, trong khuôn khổ buổi lễ năm nay còn tổ chức cuộc thi thuyết trình do những giáo viên, giảng viên được bình chọn danh hiệu “Trái tim vàng.” Cụ thể, để ca ngợi và tôn vinh những giá trị đáng quý ấy, 51 trái tim vàng, biểu tượng cho sự gắn bó bền chặt của thầy cô với nghề giáo, tượng trưng cho niềm cảm hứng truyền dạy kiến thức vô tận và sự tận tụy, khiêm nhường phục vụ sự nghiệp giáo dục, đã được trao tặng cho các thầy cô, bảo mẫu được các cơ sở trong hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng lựa chọn và đề cử. Huy hiệu được chế tác tinh xảo từ chất liệu vàng 18K, mang hình dáng trái tim vàng đặt giữa cuốn sách trí tuệ, mặt sau khắc tên vinh danh quý thầy cô được nhận giải.

Bên cạnh đó, thông qua cuộc thi ảnh và video clip với chủ đề “Phục vụ trong yêu thương,” đội ngũ 50 giáo viên, bảo mẫu trong hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng đã chia sẻ với nhau những khoảnh khắc quý giá và xúc động trong hoạt động chăm sóc, dạy dỗ học sinh thường ngày của mình. Từ đó, ban tổ chức đã lựa chọn hơn 40 bài chia sẻ và có 8 bài thuyết trình thể hiện tại buổi lễ. Những câu chuyện “người thật – việc thật” cùng lối trình bày chuyên nghiệp và sáng tạo thể hiện sâu sắc triết lý giáo dục Nhân bản của NHG trong từng hoạt động giáo dục mỗi ngày tại các cơ sở.

NHG trao tang 51 Tiến sỹ Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc NHG phát biểu tại NHG’s Teacher Award 2019.

Tại sự kiện, 16 giải thưởng đã được trao đến những tác phẩm xuất sắc nhất đáp ứng các tiêu chí về nội dung như ý nghĩa, thông điệp truyền tải đến khả năng trình bày như bố cục, màu sắc, yếu tố sáng tạo… Trong đó, có những tác phẩm nổi bật và đầy nhân văn đã nhận được hàng ngàn lượt yêu thích từ cộng đồng trên trang mạng xã hội Facebook và Youtube Human của NHG. Điều đó thể hiện sự công nhận và niềm cảm kích của xã hội đối với sự nghiệp giáo dục của những người thầy vẫn vẹn nguyên và thêm trân quý.

Đại diện cho thầy cô giáo trong hệ thống NHG phát biểu, thầy Wong Leong Keong, giáo viên Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA) chia sẻ, trong những năm qua đã dõi theo từng em học sinh của mình tự tin bước vào lớp 1 ở các trường tiểu học quốc tế và thời gian trôi thật nhanh khi chúng ta yêu thích công việc của mình. Nhà trường đã tổ chức nhiều buổi tập huấn giúp tôi và các bạn đồng nghiệp nâng cao chất lượng giảng dạy. Đó là nền tảng vững chắc và cũng là cơ hội để tôi có thể tạo nên một môi trường an toàn, hiếu học và đáng tin cậy, mang đến một khởi đầu tuyệt vời cho các em học sinh để khơi mở những giá trị tiềm ẩn cho những công dân toàn cầu tương lai.

Còn Trần Tấn Bảo, học sinh lớp 8, Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) đại diện cho học sinh trên toàn hệ thống thể hiện sự tri ân đến thầy cô giáo bằng việc gửi lời cám ơn vì sự đồng hành và truyền đạt của thầy cô trên hành trình đến với đỉnh cao tri thức. Đặc biệt là các thầy cô đã lựa chọn nghề giáo, dựng xây những mái trường to lớn vững chãi và đón nhận chúng con làm học trò

Trên con đường thực hiện sứ mệnh giáo dục của mình, Ban lãnh đạo Tập đoàn Nguyễn Hoàng luôn quan niệm “giáo dục là một dịch vụ, nhưng là dịch vụ đẳng cấp và đầy tính nhân văn.” Chính vì thế, mỗi người thầy trong hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng đều mang trong mình tinh thần của người phục vụ và tìm thấy niềm vui trong mỗi ngày thực hiện công việc của mình. NHG hiện có 4.000 nhân sự. Hầu hết trong số này là giảng viên, giáo viên, nhân lực bậc cao, trong đó có nhiều giáo sư, tiến sỹ, chuyên gia đầu ngành… Trong đó, 3% có trình độ giáo sư, phó giáo sư; 12% có trình độ tiến sĩ; 30% có trình độ thạc sỹ; 55% trình độ cử nhân./.

NHG trao tang 51 Đại diện học sinh thuộc hệ thống NHG trao hoa cho các thầy cô .
(Vietnam+)