Nhieu bac sy xin nghi viec tai Benh vien Da khoa vung Tay Nguyen hinh anh 1Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. (Ảnh: Phạm Cường/TTXVN)

Theo thống kê của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk), trong vòng 3 năm, từ 2016-2018, đã có 61 bác sỹ của đơn vị gửi đơn xin nghỉ việc (hiện có 4 bác sỹ đã nộp đơn nhưng chưa nghỉ). Trong số đó, có 31 bác sỹ biên chế và 30 bác sỹ hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế.

Bác sỹ Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết nguyên nhân khiến các bác sỹ xin nghỉ việc là do thu nhập thấp, áp lực công việc cao, làm việc trong môi trường căng thẳng và bệnh viện xa khu vực trung tâm.

[Khánh thành Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên với hơn 1200 giường bệnh]

Bác sỹ Nguyễn Đại Phong đánh giá việc nhiều bác sỹ xin nghỉ việc tạo ra một luồng tâm lý không tốt cho những bác sỹ đang công tác, đặc biệt trong bối cảnh bệnh viện quá tải do bệnh nhân ngày càng đông.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã báo cáo tình trạng nhiều bác sỹ xin nghỉ việc tại đơn vị cho Tỉnh ủy Đắk Lắk, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk và Sở Y tế Đắk Lắk nhằm tìm cách khắc phục.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên không chỉ khám chữa bệnh cho nhân dân tỉnh Đắk Lắk mà còn phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân các tỉnh Tây Nguyên cùng một số tỉnh của nước bạn Lào, Campuchia, rất cần nhân lực để đảm bảo tốt công tác khám chữa bệnh theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao./.

Tuấn Anh (TTXVN/Vietnam+)