Nhiều 'con đường' dự tuyển vào Đại học Kinh tế quốc dân năm 2022

Đại học Kinh tế quốc dân vừa công bố phương án xét tuyển năm 2022. Theo đó, thí sinh có rất nhiều cách thức khác nhau để có thể "gõ cửa" đại học hàng đầu cả nước về khối ngành kinh tế.
Nhiều 'con đường' dự tuyển vào Đại học Kinh tế quốc dân năm 2022 ảnh 1(Ảnh minh hoạ: PV/Vietnam+)

Đại học Kinh tế Quốc dân vừa công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2022. Theo đó, trường có ba phương thức tuyển sinh, gồm xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của trường và xét tuyển theo kết quả thi Tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Cụ thể, phương án xét tuyển theo kết quả thi Tốt nghiệp trung học phổ thông chỉ chiếm 10-15% trong tổng số 6.100 chỉ tiêu của trường trong năm tới. Đây cũng là mức chỉ tiêu thấp kỷ lục của trường dành cho phương thức xét tuyển này.

Phương thức xét tuyển theo đề án tuyển sinh của trường gồm 7 nhóm đối tượng.

Thứ nhất là thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT, ACT trong thời hạn hai năm tính đến ngày 1/6/2022 (từ 1.200 điểm trở lên với chứng chỉ SAT và từ 26 điểm trở lên với chứng chỉ ACT).

Thứ hai là thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội đạt từ 100 điểm trở lên hoặc của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đạt từ 800 điểm trở lên.

[Tuyển sinh đại học năm 2022: Rộng cửa chờ đón thí sinh]

Thứ ba là thí sinh có điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022 đạt từ 20 điểm trở lên.

Thứ tư là thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn hai năm tính đến ngày 1/6/2022 (IELTS đạt 5.5 điểm, TOEFL ITP 500 điểm, TOEFL iBT 46 điểm hoặc TOEIC với bốn kỹ năng L&R 785, S 160 và W 150 điểm trở lên) kết hợp với điểm thi đánh giá năng lực của hai đại học quốc gia.

Thứ năm là thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (yêu cầu như trên) kết hợp với điểm hai môn thi Tốt nghiệp trung học phổ thông (gồm môn Toán và một môn bất kỳ thuộc các tổ hợp xét tuyển của trường, trừ môn tiếng Anh.)

Thứ sáu là thí sinh hệ chuyên của các trường trung học phổ thông chuyên toàn quốc, trường trọng điểm quốc gia kết hợp với điểm hai môn thi Tốt nghiệp trung học phổ thông. Điều kiện nhận hồ sơ là thí sinh phải thỏa mãn cùng lúc ba điều kiện: Học hệ chuyên ba năm, có điểm trung bình chung học tập của 6 học kỳ đạt từ 8 điểm trở lên và có điểm thi Tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của trường đạt ngưỡng (dự kiến) từ 20 điểm trở lên.

Thứ bảy là thí sinh đã tham gia vòng thi tuần chương trình Đường lên đỉnh Olympia hoặc đạt giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương hoặc giải khuyến khích quốc gia kết hợp với điểm thi Tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục