Nhiều "gã khổng lồ" công nghệ hội ngộ tại Triển lãm Di động Toàn cầu

Triển lãm Di động Toàn cầu 2022, nơi các công ty điện thoại thông minh và viễn thông giới thiệu các sản phẩm mới nhất cũng như tiết lộ tầm nhìn chiến lược, dự kiến sẽ tiếp đón hơn 40.000 khách mời.
Nhiều "gã khổng lồ" công nghệ hội ngộ tại Triển lãm Di động Toàn cầu ảnh 1Triển lãm Di động Toàn cầu 2022 quy tụ sự góp mặt của nhiều tập đoàn hàng đầu về công nghệ. (Nguồn: techiai.com)

Triển lãm Di động Toàn cầu 2022 (MWC 2022), một trong những sự kiện gặp gỡ hàng năm lớn nhất của ngành công nghệ, diễn ra ngày 28/2 tại thành phố Barcelona của Tây Ban Nha, giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng Nga-Ukraine.

MWC, nơi các công ty điện thoại thông minh và viễn thông giới thiệu các sản phẩm mới nhất cũng như tiết lộ tầm nhìn chiến lược, dự kiến sẽ tiếp đón hơn 40.000 khách mời trong bốn ngày diễn ra triển lãm.

Các nhà tổ chức hy vọng MWC 2022 sẽ quay trở một sự kiện quy mô sau khi gián đoạn trong hai năm do đại dịch COVID-19 gây ra.

Tuy nhiên, căng thẳng Nga-Ukraine cản trở việc chuẩn bị cho sự kiện năm nay, với việc các nhà tổ chức buộc phải dỡ bỏ gian hàng chuyên cho những doanh nghiệp của các nước này.

Căng thẳng Nga-Ukraine làm dấy lên nhiều lo ngại, với việc ngành công nghệ đánh giá các lệnh trừng phạt của Mỹ và châu Âu đối với Nga và khả năng thiếu hụt các nguyên liệu cho ngành công nghệ.

[Triển lãm CES 2022: Khi vũ trụ ảo hiện hữu trong thế giới thực]

Trong số những "gã khổng lồ" công nghệ xác nhận tham dự sự kiện năm nay gồm có Samsung, cũng như Nokia, Ericsson, Google, Huawei và Verizon.

Các chủ đề chính của sự kiện MWC 2022 bao gồm mạng 5G, các cơ hội được cung cấp bởi Internet vạn vật (IoT), thế giới ảo (Metaverse) và tác động của công nghệ đối với môi trường.

Dự kiến rất ít sản phẩm mới dự kiến được công bố bởi những công ty công nghệ lớn vì nhiều công ty đã giới thiệu các sản phẩm mới nhất của họ trong những tuần trước khi diễn ra sự kiện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục