Nhiều người Palestine bị thương trong đụng độ với lực lượng Israel

Một thiếu niên 17 tuổi đã thiệt mạng và một thanh niên khác bị thương nặng trong một chiến dịch do lực lượng an ninh Israel thực hiện sáng 21/5 tại Jenin thuộc vùng lãnh thổ Bờ Tây bị chiếm đóng.
Nhiều người Palestine bị thương trong đụng độ với lực lượng Israel ảnh 1Lực lượng an ninh Israel hoạt động ở thành phố Jenin, Bờ Tây. (Nguồn: AFP)

Bộ Y tế Palestine thông báo một thiếu niên 17 tuổi đã thiệt mạng và một thanh niên khác bị thương nặng trong một chiến dịch do lực lượng an ninh Israel thực hiện sáng 21/5 tại Jenin thuộc vùng lãnh thổ Bờ Tây bị chiếm đóng.

Trại tị nạn ở Jenin trở thành điểm nóng đụng độ trong thời gian gần đây.

Trong khi đó, tổ chức Trăng Lưỡi liềm Đỏ Palestine cho biết hơn 10 người Palestine biểu tình đã bị thương trong các cuộc đụng độ với binh sỹ Israel xảy ra trong ngày 20/5 tại các thị trấn và làng mạc ở Bờ Tây.

Đụng độ xảy ra ở một số ngôi làng ở Bờ Tây khi hàng chục người Palestine tổ chức biểu tình để phản đối xây dựng khu định cư tại đây.

Hiện chưa có thông tin chính thức từ phía lực lượng Israel về các vụ đụng độ trên.

Thời gian qua, người Palestine tại các làng mạc, thị trấn và thành phố ở Bờ Tây, đã tổ chức cuộc biểu tình hằng tuần nhằm phản đối việc Israel mở rộng các khu định cư./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục