Nhung thi sinh mien nui dat diem rat cao tai ky thi THPT quoc gia hinh anh 1Thí sinh dự thi trung học phổ thông quốc gia. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Theo thống kê sơ bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã xuất hiện những thí sinh với mức điểm rất cao ở nhiều môn trong Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Trong đó có những thí sinh ở những các vùng núi vốn được đánh giá là có mặt bằng điểm thấp hơn các tỉnh khác như Hà Giang, Sơn La.

Thí sinh Trần Ngọc Diệp, trường Trung học phổ thông chuyên tỉnh Sơn La có điểm số rất cao với hai điểm 10 ở môn Lịch sử và Tiếng Anh. Môn Toán Diệp đạt 9,6 điểm, môn Văn 9 điểm, môn Địa lý 8,25 điểm.

Thí sinh Tống Kiều Trang Thảo của tỉnh Hà Giang có đến 4 môn thi đều đạt từ 9,5 điểm trở lên. Môn Toán đạt 9,6 điểm, môn Vật lý 9,5 điểm, môn Hóa học 9,5 điểm, môn Sinh học 9,75 điểm. Tổng số điểm 4 môn của em Thảo là 38,35/40 điểm.

Tại Hà Giang cũng có thí sinh Hồ Hoàng Linh đạt 9,8 điểm môn Toán, 8,5 điểm môn Ngữ văn và 9,8 điểm môn Tiếng Anh. Thí sinh Nguyễn Việt Anh đạt 9,6 điểm môn Toán, 9,75 điểm môn Ngữ văn, 9,6 điểm môn Tiếng Anh.

[Tuyển sinh đại học: Thí sinh được thử điều chỉnh nguyện vọng từ 13/7]

Dưới đây là thống kê sơ bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo về những thí sinh đạt điểm cao trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay.

Nhung thi sinh mien nui dat diem rat cao tai ky thi THPT quoc gia hinh anh 2(Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Hà An (Vietnam+)