Ninh Bình mở cửa an toàn đón khách du lịch quốc tế

Khách có thể lựa chọn đi theo tour trọn gói, khép kín của công ty lữ hành tổ chức hoặc đi lẻ tự chọn dịch vụ gắn với quy trình kiểm soát phòng, chống dịch an toàn, bảo đảm linh hoạt, thuận lợi.
Ninh Bình mở cửa an toàn đón khách du lịch quốc tế ảnh 1Du khách đi thuyền tham quan khu du lịch Tràng An. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Ngày 16/3, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch mở cửa đón khách du lịch quốc tế nhằm từng bước phục hồi và phát triển hoạt động du lịch, dịch vụ liên quan trong bối cảnh bình thường mới, với thông điệp Ninh Bình "Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn."

Theo Sở Du lịch, từ ngày 15/3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình cho phép mở cửa đón khách quốc tế.

Khách du lịch có thể lựa chọn đi theo tour trọn gói, khép kín của công ty lữ hành tổ chức hoặc đi lẻ tự chọn dịch vụ gắn với quy trình kiểm soát phòng, chống dịch an toàn, bảo đảm linh hoạt, thuận lợi cho khách.

Tại hội nghị, các đại biểu đều khẳng định việc mở cửa đón khách quốc tế là một chính sách thích ứng kịp thời nhằm phục hồi nhanh chóng và mạnh mẽ ngành du lịch.

Các đại biểu đã kiến nghị nhiều giải pháp như tăng cường đào tạo nguồn nhân lực làm du lịch; hỗ trợ về nguồn vốn, giá điện; xây dựng thêm các sản phẩm du lịch mới...

[Chính thức phê duyệt phương án hướng dẫn mở cửa du lịch giai đoạn mới]

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình yêu cầu ngành du lịch khi đón tiếp, phục vụ khách phải tuân thủ tuyệt đối các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hướng dẫn của Bộ Y tế và cơ quan chức năng có liên quan; đảm bảo an toàn, thuận lợi và sự trải nghiệm trọn vẹn cho khách du lịch khi đến với Ninh Bình.

Các doanh nghiệp, người lao động và cộng đồng dân cư chủ động, sẵn sàng các điều kiện đón khách và có các phương án xử lý tình huống linh hoạt, kịp thời; đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong quá trình đón khách du lịch.

Để phấn đấu trong năm 2022 đón khoảng 100 nghìn lượt khách quốc tế, Sở Du lịch Ninh Bình phối hợp với các sở, ngành, địa phương tổ chức các chương trình, xúc tiến, quảng bá, kích cầu du lịch trong và ngoài nước, đẩy mạnh truyền thông quảng bá điểm đến du lịch với thông điệp "Điểm đến du lịch an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn" kết hợp với chiến dịch chào đón khách quốc tế "Trải nghiệm trọn vẹn tại Việt Nam" trên các phương tiện truyền thông, các hội chợ trong nước và quốc tế; đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch, thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác quản lý, điều hành, xúc tiến, hỗ trợ khách du lịch.

Sở cũng phối hợp với các địa phương chỉ đạo, hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch thực hiện nâng cấp cơ sở vật chất, hạ tầng dịch vụ du lịch, nguồn nhân lực du lịch.

Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Du lịch tỉnh chủ động tham khảo dữ liệu về cấp độ dịch của địa phương được cập nhật thường xuyên trên cổng thông tin điện tử của Sở Y tế; yêu cầu doanh nghiệp du lịch đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19 hàng ngày để kết nối với hệ thống an toàn COVID-19 quốc gia; chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thành lập đoàn liên ngành kiểm tra, hướng dẫn việc chấp hành các quy định trong hoạt động du lịch, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục