Hãng sản xuất xe hơi Nissan của Nhật Bản ngày 22/5 đã mở trụ sở toàn cầu cho thương hiệu xe hơi hạng sang của mình là Infiniti tại Hong Kong (Trung Quốc), coi đây là sự thừa nhận Trung Quốc đã nổi lên là trung tâm tạo lực đẩy cho doanh số xe hơi hạng sang.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Nissan Carlos Ghosn khẳng định với việc thành lập trụ sở Nissan Global Co. Ltd (NGL) ở Hong Kong, Infiniti đã trở thành thương hiệu xe hơi hạng sang đầu tiên đặt trụ sở ở đây.

Ông cho rằng Hong Kong là địa điểm “thích hợp tự nhiên cho Infiniti” thông qua sự kết nối của hòn đảo này với các trung tâm tài chính và thương mại lớn trên thế giới, có “môi trường kinh doanh đẳng cấp thế giới”, “một thị trường với hơn 1 tỷ khách hàng và nguồn nhân lực tài năng, đa dạng.”

Ông cũng cho hay Infiniti ban đầu sẽ sản xuất hai mẫu xe ở Trung Quốc và sau đó sẽ mở rộng danh mục sản phẩm để đáp ứng tốt hơn thị hiếu tại thị trường này.

Theo Phó Chủ tịch điều hành của Nissan Andy Palmer, người lãnh đạo đơn vị kinh doanh xe sang và Infiniti toàn cầu, hoạt động sản xuất tại Trung Quốc của hãng sẽ được triển khai vào năm 2014 trong khi hơn 100 đại lý dự kiến sẽ được khai trương trong năm tới bên cạnh 25 đại lý của hãng như hiện nay.

Ông nói: “Việc thành lập trụ sở ở Hong Kong, cửa ngõ vào Trung Quốc, là sự thừa nhận nơi đây là trung tâm tạo động lực cho tăng trưởng doanh số xe sang. Rõ ràng, Trung Quốc đã nổi lên thành trung tâm cho sự tăng trưởng xe hơi hạng sang.”

Trụ sở toàn cầu mới trên của Nissan, nằm tại tòa tháp Citibank Tower, đến cuối năm nay sẽ có khoảng 100 nhân viên.

Infiniti đang tìm cách nâng tổng doanh số xe toàn cầu của mình lên 500.000 chiếc/năm theo như một phần của kế hoạch kinh doanh trung hạn trong sáu năm./.