Nổ bom ở thủ đô Bangkok làm 9 người bị thương

Đã có ít nhất 9 người bị thương trong vụ đánh bom chiều 25/7 tại một trung tâm thương mại sầm uất ở thủ đô Bangkok của Thái Lan.
Đã có ít nhất 9 người bị thương trong vụ đánh bom chiều nay (25/7) tại một trungtâm thương mại sầm uất ở thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Theo Trung tâm khẩn cấp Erawan, hiện trường vụ nổ là một điểm dừng xe buýtngay phía trước siêu thị lớn Big C gần giao lộ Ratchaprasong ở trung tâmBangkok.

Báo điện tử The Nation cho biết quả bom được giấu trong một túi nhựa màuđen.

Trong số 9 người bị thương có tài xế xe buýt và một người đang trong tìnhtrạng nguy kịch. Ngoài ra, còn có hai xe ôtô đỗ gần đó bị hư hỏng nặng. Cơ quanan ninh đang điều tra vụ việc.

Vụ đánh bom xảy ra trùng thời điểm các cử tri thuộc Khu vực bầu cử số 6của Bangkok đang tiến hành bầu chọn một nghị sĩ mới vào vị trí bị khuyết sau khimột nghị sĩ từ trần hồi tháng 6.

Trong khi đó, phát biểu cùng ngày trên chương trình phát thanh và truyềnhình hàng tuần, Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva tuyên bố chính phủ sẽ nhanhchóng xem xét việc bãi bỏ lệnh tình trạng khẩn cấp đang áp dụng tại thủ đôBangkok và 15 tỉnh khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục