'Nóc nhà' Quảng Ninh: Đẹp ngỡ ngàng hành trình chinh phục Cao Xiêm

Cao Xiêm đang là điểm đến mới, thu hút nhiều du khách đam mê trekking và trải nghiệm thiên nhiên hoang sơ khi tìm về vùng biển Quảng Ninh. Đi biển mà vẫn được leo núi cao tới 1.492m, tại sao không?

Chặng đường chinh phục "nóc nhà" tỉnh Quảng Ninh của chúng tôi bắt đầu từ chân bản Ngàn Mèo, xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu.

Đỉnh Cao Xiêm đang là điểm đến mới, thu hút nhiều du khách đam mê trekking và trải nghiệm thiên nhiên nhờ vẻ đẹp vừa hoang sơ vừa hùng vỹ, thơ mộng.

Tháng cuối năm lên đây, để được xuyên qua rừng hồi đang mùa trổ bông và thưởng thức những món quà của rừng.

Trên cung đường dài khoảng 7km, có nhiều đoạn men theo sườn núi đá mấp mô, hay dưới những tán phong rực rỡ sắc màu. Với độ dốc trung bình, bạn sẽ mất khoảng hai giờ để lên tới đỉnh Cao Xiêm, đường đi chủ yếu là lối mòn như thế này.

Băng qua cung đường rừng rậm rạp sẽ đến những đồi cỏ mênh mông, nơi các bạn trẻ thường thích dừng lại để có những khoảnh khắc đẹp và ấn tượng giữa ngút ngàn xanh thẳm.

Đoạn này tuy không còn nhiều cây lớn, bù lại quang cảnh thoáng đãng hơn nên có thể phóng tầm mắt ngắm những dãy núi trập trùng và hùng vỹ bao quanh.

Khu vực này mọc nhiều sim tím, mâm xôi và liên tiếp các sườn núi nhấp nhô. Qua những lối mòn để chiêm ngưỡng cả bầu trời ngày càng rộng mở.

Với khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây, hãy cùng nhau dừng chân để thưởng thức ngụm càphê, thư giãn và tận hưởng không gian trong lành của núi rừng.

“Nóc nhà” của Quảng Ninh có độ cao 1.429 m so với mực nước biển. Cung đường chinh phục được đánh giá tương đối dễ, nên chỉ cần yêu thiên nhiên và tinh thần khám phá là bạn có thể xách balo lên đường./.

(Vietnam+)