Nu ca sy Joss Stone bi Iran cam bieu dien va truc xuat ve nuoc hinh anh 1Joss Stone tại Monsoon Music Festival 2015 diễn ra ở Hà Nội. (Ảnh: Facebook)

Ca sỹ Joss Stone cho biết cô cảm thấy rất buồn khi bị trục xuất khỏi Iran, một điểm đến trong tour diễn vòng quanh thế giới vốn đã đưa cô đến những quốc gia nổi tiếng nghiêm ngặt như Syria và Triều Tiên.

Trên mạng xã hội Instagram, Joss Stone cho biết cô đã bị giữ lại ngay khi vừa đặt chân đến sân bay Kish. Nhà chức trách cho rằng Joss Stone có ý định thực hiện một buổi biểu diễn công khai - điều bị cấm tại Iran. Kể từ sau cuộc cách mạng Hồi giáo năm 1979, phụ nữ không được phép biểu diễn một mình trước công chúng tại Iran.

Mặc dù vậy, Joss Stone miêu tả các nhân viên phụ trách xuất nhập cảnh tại Iran là những người tốt bụng, họ chỉ không thể chống lại quy định của chính quyền.

Show diễn tại Kish là buổi biểu diễn thứ 200 trong chuyến lưu diễn "Total World Tour" của Joss Stone. Trong tour diễn này, nữ ca sỹ người Anh muốn biểu diễn tại tất cả các quốc gia trên thế giới. Joss Stone đã đến cả những quốc gia bị tàn phá bởi chiến tranh như Libya, Nam Sudan hay thậm chí có hẳn một buổi biểu diễn "không chính thức" tại Triều Tiên./.

Vi Diệu (Vietnam+)