Nu sinh lop 11 sap tot nghiep dai hoc nho hoc truc tuyen hinh anh 1Buổi gặp mặt trực tuyến giữa Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình và học sinh Khánh Linh. (Ảnh: FPT)

Tin từ FPT ngày 20/3 cho hay Chủ tịch FPT Trương Gia Bình vừa trao 4 phần thưởng đặc biệt cho nữ sinh lớp 11 Nguyễn Vũ Khánh Linh đồng thời là sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm tại FUNiX (đơn vị đào tạo trực tuyến thuộc Tổ chức Giáo dục FPT) vì kỷ lục hoàn thành xuất sắc một chứng chỉ học tập có thời lượng 30 tuần chỉ trong 6 tuần.

Nguyễn Vũ Khánh Linh cũng nhận được lời mời về làm việc tại FPT với mức lương khởi điểm 10 triệu đồng/tháng sau khi tốt nghiệp.

FPT cũng tài trợ học bổng thạc sĩ và tạo điều kiện để Linh được làm việc tại một trong các chi nhánh của FPT tại bất kỳ quốc gia nào, bao gồm cả Mỹ.

Vốn đam mê công nghệ thông tin, Nguyễn Vũ Khánh Linh (17 tuổi, học sinh trường Trung học Phổ thông Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh) bắt đầu học FUNiX song song khi vừa vào lớp 10 với mục tiêu hoàn thành chương trình phổ thông và lấy bằng đại học chỉ trong 3 năm.

Dịch COVID-19 diễn ra khiến kỳ nghỉ kéo dài khiến Khánh Linh dồn toàn lực cho việc học trực tuyến.

[Học trực tuyến: Giải pháp hữu hiệu cho học sinh thời dịch COVID-19]

Cụ thể, Linh đã hoàn thành xuất sắc 6/8 chứng chỉ thuộc chương trình đào tạo Kỹ sư Kỹ thuật phần mềm. Thời gian học tập trung bình là 6 tháng/chứng chỉ, Khánh Linh lại hoàn thành cả 6 chứng chỉ này trong chưa đầy 2 năm.

Nu sinh lop 11 sap tot nghiep dai hoc nho hoc truc tuyen hinh anh 2Ảnh đời thường của Nguyễn Vũ Khánh Linh. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Đặc biệt, riêng với chứng chỉ 6 – Chứng chỉ chuyên viên hệ thống thông tin, nữ sinh 17 tuổi này cũng chỉ mất đúng 41 ngày, vượt 80% so với thời gian quy định (30 tuần). Dự kiến, tháng 7/2020, Linh sẽ hoàn thành Chương trình Đại học Công nghệ thông tin tại FUNiX.

Tại buổi gặp mặt trực tuyến với Khánh Linh, ông Trương Gia Bình chia sẻ: “Với việc học trực tuyến, các bạn có thể học tự lập theo một lộ trình riêng, rút ngắn thời gian để sớm gia nhập vào thị trường lao động, góp phần hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho quốc gia. Khánh Linh là một câu chuyện truyền cảm hứng cho các bạn trẻ cho thấy sự thay đổi cách tiếp cận trong phương pháp học mang lại nhiều ưu việt.”  

Bằng nỗ lực của mình, Khánh Linh đã chứng minh được rằng với cách học và lộ trình phù hợp, học sinh phổ thông cũng có thể bắt đầu học đại học từ sớm. Linh đặt mục tiêu hoàn thành tất cả chương trình học FUNiX trong năm lớp 11, làm đồ án tốt nghiệp sớm. Và như vậy, Khánh Linh có thể sẽ trở thành một trong những kỹ sư công nghệ thông tin trẻ nhất Việt Nam.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sinh viên hoàn thành 8 chứng chỉ (tương đương 8 học kỳ) cùng hai môn Tiếng Anh và Giáo dục Quốc phòng – An Ninh là đủ điều kiện nhận bằng Đại học ngành Kỹ sư Kỹ thuật phần mềm do Đại học FPT cấp và được Bộ giáo dục và Đào tạo công nhận./.

Minh Sơn (Vietnam+)