Trụ sở OPCW tại La Hay của Hà Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, ngày 18/4, Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW), cơ quan giám sát vũ khí hóa học toàn cầu, đã tiến hành cuộc họp khẩn để thảo luận về vụ cựu điệp viên Nga Sergei Skripal bị đầu độc, sau khi cơ quan này xác nhận kết quả điều tra của Anh rằng ông Skripal là nạn nhân của một vụ tấn công bằng chất độc thần kinh.

Các nguồn tin ngoại giao cho hay, cuộc thảo luận kín của OPCW đã bắt đầu diễn ra tại trụ sở của OPCW ở La Haye của Hà Lan.

[Vụ Skripal: Anh bắt đầu công tác làm sạch hiện trường tại Salisbury]

Đây là cuộc họp thứ hai của hội đồng điều hành OPCW trong ba ngày qua và được tiến hành theo đề xuất của Anh để thảo luận về những phát hiện điều tra về vụ ông Skripal và con gái bị đầu độc ở thị trấn Salisbury của Anh hôm 4/3 vừa qua.

Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) ngày 12/4 đã công bố báo cáo tóm tắt kết quả điều tra của tổ chức này về vụ đầu độc nói trên, trong đó xác nhận cựu điệp viên Skripal và con gái đã bị đầu độc bằng một chất độc thần kinh.

OPCW khẳng định các mẫu xét nghiệm thu thập cho thấy "chất độc có nồng độ cao," song báo cáo của OPCW không đề cập cụ thể đến tên chất độc hay đưa ra đánh giá, nhận định về thủ phạm thực hiện vụ đầu độc.

OPCW cho biết thông tin cụ thể về chất độc và các thành phần sẽ được công bố trong báo cáo đầy đủ gửi tới các nước thành viên của cơ quan này./.