
Reuters đưa tin Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 13/4 cho rằng bản báo cáo của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) không khẳng định được nguồn gốc của chất độc được sử dụng tấn công cựu điệp viên Nga Sergei Skripal cùng con gái Yulia của ông này.
Ông Lavrov cho hay bản báo cáo chỉ xác nhận thành phần của chất độc và tuyên bố của Anh rằng bản báo cáo của OPCW xác nhận quan điểm của Anh về vụ việc Skripal là cường điệu.
Ngày 12/4, OPCW đã công bố báo cáo về cuộc điều tra vụ đầu độc nói trên, trong đó xác nhận cựu điệp viên Skripal và con gái đã bị đầu độc bằng một chất độc thần kinh.
OPCW khẳng định các mẫu xét nghiệm được OPCW thu thập cho thấy "chất độc có nồng độ cao" tuy nhiên báo cáo của OPCW không đưa ra đánh giá, nhận định về thủ phạm thực hiện vụ đầu độc./.