Pakistan bắt giữ 6 đối tượng âm mưu tấn công ở thành phố Karachi

Một sỹ quan cảnh sát cấp cao ở Karachi cho biết vụ bắt giữ diễn ra ngày 17/7 trong một chiến dịch truy quét khủng bố dựa trên thông tin tình báo.
Pakistan bắt giữ 6 đối tượng âm mưu tấn công ở thành phố Karachi ảnh 1(Nguồn: pakistantoday)

Cảnh sát Pakistan ngày 18/7 cho biết các cơ quan tình báo và cảnh sát nước này tại thành phố cảng Karachi đã bắt giữ 6 phần tử khủng bố đang lên kế hoạch tiến hành một vụ tấn công lớn ở thành phố này.

Trong thông báo tại một cuộc họp báo, một sỹ quan cảnh sát cấp cao ở Karachi cho biết vụ bắt giữ diễn ra ngày 17/7 trong một chiến dịch truy quét khủng bố dựa trên thông tin tình báo.

Theo sỹ quan cảnh sát Fida Hussain Janwari, các đối tượng bị bắt giữ nói trên thuộc tổ chức Baloch Raaji Aajoi Sangar (BRAS) gồm các nhóm vũ trang sắc tộc Baloch. Những đối tượng đang lên kế hoạch một vụ tấn công khủng bố lớn ở Karachi.

[Vụ tấn công ở Pakistan: 2 người thiệt mạng, 4 tay súng bị tiêu diệt]

Những đối tượng này liên quan đến các vụ tấn công trước đây nhằm vào các trạm kiểm soát an ninh, các đoàn xe quân đội, lực lượng cảnh sát và các cơ quan thực thi pháp luật khác tại tinh Balochistan.

Trong cuộc truy quét các đối tượng này, cảnh sát đã thu giữ nhiều loại vũ khí, bao gồm lựu đạn, súng, đạn và chất nổ.

Cũng theo ông Janwari, vụ bắt giữ nói trên diễn ra trong bối cảnh các cơ quan tình báo và cảnh sát Pakistan trong tình trạng báo động cao sau vụ tấn công khủng bố nhằm vào tòa nhà Sở giao dịch chứng khoán Pakistan (PSX) tại Karachi hồi tháng trước, tìm cách triệt phá mạng lưới đứng đằng sau vụ tấn công này.

Nhóm phiến quân tự xưng Balochistan Liberation Army (BLA) thuộc BRAS đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công tòa nhà PSX./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục