Pakistan phá âm mưu tấn công trạm hậu cần của NATO

Quân đội Pakistan đã đập tan một âm mưu tấn công của các phần tử vũ trang nhằm vào một cơ sở hậu cần của NATO tại Tây Bắc nước này.
Pakistan phá âm mưu tấn công trạm hậu cần của NATO ảnh 1Lính cứu hỏa Pakistan phun nước vào chiếc xe tải đang cháy chuyên chở xe quân sự của NATO. (Ảnh: AFP)

Theo AFP, giới chức Pakistan cho biết ngày 14/5, quân đội nước này đã đập tan một âm mưu tấn công nhằm vào một cơ sở hậu cần của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Tây Bắc nước này, tiêu diệt một tay súng và buộc những kẻ khác phải tháo chạy.

Quan chức Ali Sher xác nhận vụ việc xảy ra tại khu vực Jamrud của bộ lạc Khyber, giáp giới Afghanistan.

Ông Ali Sher nói: “Các tay súng bắt đầu nã đạn vào trạm và tìm cách xông vào bên trong.” Nhóm tấn công gồm 12 phần tử được vũ trang bằng súng tự động và súng cối.

Pakistan là một tuyến tiếp vận then chốt cho lực lượng quốc tế do Mỹ cầm đầu tại Afghanistan, đặc biệt trong bối cảnh NATO chuẩn bị rút binh sỹ và khí tài khỏi chiến trường Tây Nam Á này vào cuối năm nay./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tàu thuyền neo đậu tránh bão Bavi tại cảng ở Phúc Kiến, Trung Quốc ngày 9/7/2026. (Ảnh: THX/TTXVN phát)

Trung Quốc căng mình phòng chống bão Bavi

Trung Quốc tiến hành phân bổ 70.000 vật tư cứu trợ gồm giường gấp, khăn mền, chăn hè, nệm và dụng cụ khẩn cấp gia đình để hỗ trợ cho tình huống di dời, cứu trợ thiên tai cho những người bị ảnh hưởng.

Tàu tuần dương mang tên lửa Varyag của Nga neo đậu tại một cảng quân sự ở thành phố Thanh Đảo ngày 5-7, để tham gia cuộc tập trận hải quân "Joint Sea-2026". (Ảnh: Tân Hoa xã)

Trung Quốc, Nga kết thúc tập trận hải quân chung

Cuộc tập trận nhằm kiểm tra năng lực của Trung Quốc và Nga trong các hoạt động cùng trinh sát và cảnh báo sớm, đồng thời phối hợp chỉ huy và tấn công hỏa lực trong môi trường điện từ phức tạp.

Biểu tượng ứng dụng TikTok trên màn hình điện thoại. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trung Quốc gỡ bỏ hơn 241.000 video ngắn dán nhãn sai

Đây là một phần trong chiến dịch được Trung Quốc phát động để kiểm tra, áp đặt hình phạt nghiêm khắc với các tài khoản đăng tải nội dung hư cấu, dàn dựng, dán nhãn video không đúng quy định.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Thái Hà/Vietnam+)

CEO SK hynix cảnh báo khủng hoảng chip vào năm 2027

Ngay trong ngày đầu tiên "ông lớn" chip Hàn Quốc SK hynix chào sàn Nasdaq với đợt IPO lịch sử, CEO Kwak Noh-jung đã cảnh báo ngành chip toàn cầu có thể đối mặt khủng hoảng tồi tệ nhất vào năm 2027.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...

Ngoại trưởng Toshimitsu Motegi và Bộ trưởng Quốc phòng Shinjiro Koizumi của Nhật Bản và Bộ trưởng Quốc phòng New Zealand Chris Penk tại bên lề Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). (Ảnh: Yonhap/TTXVN phát)

Nhật Bản, New Zealand tăng cường hợp tác an ninh

Nhật Bản và New Zealand cam kết mở rộng hợp tác, trong đó có lĩnh vực an ninh, sau khi ký thỏa thuận tạo điều kiện trao đổi vật tư và hỗ trợ hậu cần giữa lực lượng quốc phòng hai nước vào năm ngoái.