Pakistan tuyên bố thực thi ngay lệnh trừng phạt thủ lĩnh JeM

Trang mạng Scroll dẫn tuyên bố của Chính phủ Pakistan cho biết nước này sẽ ngay lập tức thi hành lệnh trừng phạt đối với thủ lĩnh nhóm vũ trang Hồi giáo Jaish-e-Mohammad (JeM).
Pakistan tuyên bố thực thi ngay lệnh trừng phạt thủ lĩnh JeM ảnh 1Thủ lĩnh nhóm vũ trang Hồi giáo Jaish-e-Mohammad (JeM) Masood Azhar. (Nguồn: Indian Express)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Á, trang mạng Scroll ngày 2/5 dẫn tuyên bố của Chính phủ Pakistan cho biết nước này sẽ ngay lập tức thi hành lệnh trừng phạt đối với thủ lĩnh nhóm vũ trang Hồi giáo Jaish-e-Mohammad (JeM) Masood Azhar sau khi tên này bị Liên hợp quốc đưa vào danh sách khủng bố quốc tế.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan Mohammad Faisal, quyết định trên được đưa ra sau những "tham khảo chính trị." Lệnh trừng phạt sẽ bao gồm việc cấm xuất cảnh, đóng băng tài sản và cấm vận vũ khí. Ông Faisal cũng mô tả khủng bố là "mối đe dọa đối với thế giới."

[Liên hợp quốc đưa thủ lĩnh nhóm JeM ở Pakistan vào "danh sách đen"]

Trước đó hôm 1/5, Ủy ban trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã liệt Masood Azhar vào danh sách khủng bố toàn cầu.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan, ủy ban trừng phạt của Liên hợp quốc được vận hành bởi các quy tắc rõ ràng và các quyết định được đưa ra thông qua sự đồng thuận. Pakistan luôn ủng hộ sự cần thiết phải tôn trọng các quy tắc này.

Ông Faisal khẳng định Chính phủ Pakistan luôn quyết tâm chống khủng bố dưới mọi hình thức và sẽ không "nương tay" đối với bất kỳ tổ chức hoặc chi nhánh khủng bố bị cấm nào hoạt động từ lãnh thổ của nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục