Pfizer hy vọng nguồn cung vắcxin COVID-19 sẽ vượt nhu cầu vào năm 2021

Nhận định này của CEO Pfizer được đưa ra sau khi Vương quốc Anh thông qua loại vắc-xin ngừa COVID-19 do Pfizer và đối tác công nghệ sinh học BioNTech của Đức sản xuất.
Pfizer hy vọng nguồn cung vắcxin COVID-19 sẽ vượt nhu cầu vào năm 2021 ảnh 1Vắcxin do hãng dược Pfizer nghiên cứu và sản xuất (Nguồn:TTXVN)

Giám đốc điều hành (CEO) của Pfizer Inc, Albert Bourla, ngày 2/12 cho biết ông tin tưởng rằng đến cuối năm 2021 sẽ sản xuất được nhiều liều vắcxin ngừa COVID-19 hơn so với nhu cầu cần thiết.

Nhận định trên của CEO Pfizer được đưa ra sau khi Vương quốc Anh thông qua loại vắcxin ngừa COVID-19 do Pfizer và đối tác công nghệ sinh học BioNTech của Đức sản xuất. Hai công ty cho biết vắcxin của họ có hiệu quả tới 95%.

Cơ quan Quản lý dược phẩm và sản phẩm chăm sóc sức khỏe (MHRA) của Vương quốc Anh đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vắcxin ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech để sử dụng chỉ 23 ngày sau khi Pfizer công bố dữ liệu đầu tiên từ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối của mình. Loại vắcxin ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech sẽ được tung ra vào tuần tới tại Anh.

[Interpol cảnh báo nguy cơ tội phạm ăn trộm, làm giả vắcxin COVID-19]

Các cơ quan quản lý của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét sàng lọc dữ liệu thử nghiệm vắc xin Pfizer giống nhau, nhưng vẫn chưa đưa ra phê duyệt.

Ông Bourla cho biết các chính phủ cần đảm bảo rằng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh khác không được nới lỏng trong thời gian chờ đợi vắcxin COVID-19.

CEO Pfizer nhấn mạnh các chính phủ cần phải thực hiện một cách hợp lý có chiến lược và họ cần phải lắng nghe các chuyên gia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục