Pháp thu giữ hàng tấn vũ khí thời chiến tranh thế giới thứ hai

Cảnh sát đã thu giữ 1 tấn đạn súng săn, cùng 300kg đạn dùng cho vũ khí quân sự, chín khẩu súng lục và chúng được cất giấu trong nhiều gara ôtô tại một khu công nghiệp ở thành phố này.
Pháp thu giữ hàng tấn vũ khí thời chiến tranh thế giới thứ hai ảnh 1Số vũ khí được phát hiện. (Nguồn: francebleu.fr)

Ngày 15/12, các nhà chức trách Pháp thông báo cảnh sát nước này đã phát hiện và thu giữ hơn 1 tấn vũ khí và đạn dược thời Chiến tranh Thế giới thứ hai ở Đông Nam nước này.

Theo nguồn tin trên, trong cuộc khám xét ngày 11/12 tại thành phố Annecy, cảnh sát đã thu giữ 1 tấn đạn súng săn, cùng 300kg đạn dùng cho vũ khí quân sự và chín khẩu súng lục. Số vũ khí này được cất giấu trong nhiều gara ôtô tại một khu công nghiệp ở thành phố này.

[Đức và Pháp đạt được thỏa thuận về phát triển vũ khí chung]

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng phát hiện nhiều vật liệu có thể dùng để lắp ráp hàng nghìn vũ khí tại các địa điểm này.

Lực lượng chức năng Pháp tiến hành các cuộc khám xét sau khi bắt giữ và thẩm vấn một đối tượng nam giới ở độ tuổi 20 bị tình nghi buôn lậu vũ khí.

Theo cảnh sát Pháp, số vũ khí trên thuộc sở hữu của một người trước đây chuyên bán súng và là người "ham mê" tìm hiểu về Chiến tranh thế giới thứ hai. Người này đang ở bệnh viện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục