Trong một tuyên bố, ĐiệnElysee nêu rõ sau một hội nghị ở Paris, Tổng thống Pháp FrancoisHollande và các ngoại trưởng của ba nước trên “đã nhất trí về sự cầnthiết tăng cường sự hỗ trợ quốc tế cho phe đối lập dân chủ nhằm cho phéplực lượng này đối mặt với các cuộc tấn công của chính quyền”.
Các bêncũng nhất trí cần “tiếp tục cứng rắn với chính quyền của ông Basharal-Assad, nhằm thuyết phục ông này không sử dụng lại vũ khí hóa học vàcam kết tham gia đàm phán tìm kiếm giải pháp chính trị cho cuộc khủnghoảng Syria”.
Tuyên bố cho rằng sự “ngoan cố” của chính quyền đang tạođiều kiện cho “các phong trào cực đoan” hoạt động, đồng thời “đe dọa anninh khu vực và quốc tế”.
Cùng ngày, các quan chức chobiết ngoại trưởng Hoa Kỳ, Pháp và Vương quốc Anh sẽ gặp nhau tại thủ đôParis vào ngày 16/9 tới để bàn về tình hình Syria và nghị quyết của Hộiđồng Bảo an Liên Hợp Quốc buộc chế độ al-Assad phải từ bỏ vũ khí hóa học./.