Philippines tăng cường an ninh ở quê hương Tổng thống Duterte

Các lực lượng vũ trang Philippines thông báo đã tăng cường an ninh ở thành phố Davao, quê hương của Tổng thống Rodrigo Duterte do lo ngại về "mối đe dọa khủng bố và các mối đe dọa khác."
Philippines tăng cường an ninh ở quê hương Tổng thống Duterte ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA/TTXVN )

Ngày 21/10, các lực lượng vũ trang Philippines thông báo đã tăng cường an ninh ở thành phố Davao, quê hương của Tổng thống Rodrigo Duterte do lo ngại về "mối đe dọa khủng bố và các mối đe dọa khác."

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ chỉ huy Đông Mindanao, Thiếu tướng Ezra Balagtey cho biết Lực lượng đặc nhiệm hỗn hợp (JTF) Haribon đã được đưa vào hoạt động tại căn cứ hải quân ở Panacan ở thành phố Davao.

JTF Haribon sẽ do Bộ Chỉ huy Đông Mindanao quản lý. Theo ông Balagtey, động thái trên diễn ra trong bối cảnh có sự thay đổi về toàn cảnh an ninh ở Davao, thành phố hiện được cho là nơi Tổng thống Duterte thường tổ chức họp nội các, cũng như là nơi diễn ra các sự kiện quốc tế.

Ông Balagtey lưu ý rằng các đơn vị trên không, trên bộ và trên biển sẽ phối hợp để bảo đảm an ninh cho thành phố Davao và các vùng phụ cận - trong đó có cả các tuyến đường biển - trước nguy cơ khủng bố và các mối đe dọa khác.

Tổng thống Duterte thường có các chuyến con thoi đi lại giữa thủ đô Manila và thành phố Davao kể từ khi ông nhậm chức Tổng thống Philippines vào ngày 30/6 vừa qua.

Trước đó, ngày 2/9 vừa qua, một vụ nổ kinh hoàng đã làm rung chuyển thành phố Davao, làm 15 người thiệt mạng, 70 người khác bị thương và buộc chính quyền địa phương thiết lập các trạm kiểm soát quân sự ở trong và ngoài thành phố./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục