Phim bom tan ve sieu ca map tien su thanh cong vuot ky vong hinh anh 1The Meg bất ngờ giành vị trí quán quân phòng vé

Trong tuần đầu tiên ra rạp tại Mỹ, bom tấn 150 triệu USD “The Meg” đã thành công vượt kỳ vọng. Bộ phim về nỗi kinh hoàng mang tên “cá mập thời tiền sử” này đã thu về 44,5 triệu USD để trở thành quán quân phòng vé.

Doanh thu kể trên cũng là khởi đầu tốt nhất năm 2018 của hãng Warner Bros, vượt qua các phim “Ready Player One” (41,7 triệu USD) và “Ocean’s 8” (41,6 triệu) trước đó.

“The Meg” là sản phẩm hợp tác chung giữa Mỹ và Trung Quốc, xoay quanh nỗ lực của một nhóm nghiên cứu chống lại siêu cá mập “Meg” dài hơn 20m.

Các ngôi sao của phim là Jason Statham và Lý Băng Băng. Bộ phim được giới phê bình đánh giá là “giải trí một cách đáng ngạc nhiên.”

Giám đốc phát hành phim nội địa của Warner Bros là Jeff Goldstein chia sẻ trên tờ Variety: “Bộ phim là một tác phẩm giải trí tốt và không hề cố tỏ ra cao siêu. Nó vui và mang tới cho khán giả một khoảng thời gian thư giãn.”

Tại Trung Quốc, bộ phim cũng ra rạp từ cuối tuần qua và mang về 50 triệu USD. Hiện tổng doanh thu toàn cầu của “The Meg” sau ba ngày trình chiếu là 141,5 triệu USD. Tại Việt Nam, bộ phim đã ra rạp với tựa “Siêu cá mập khổng lồ.”

[The Meg: Cá mập thời cổ đại làm sống lại nỗi ám ảnh sát thủ đại dương]

Xếp sau “The Meg” là bom tấn Mission: Impossible - Fallout của tài tử Tom Cruise. Tác phẩm này thu về thêm 20 triệu USD sau dịp cuối tuần và nâng tổng doanh thu của phim lên 437,6 triệu USD. Con số trên còn có cơ hội được tăng cao khi bộ phim hành động này được khởi chiếu tại Trung Quốc từ 31/8.

Ở vị trí thứ ba là “Christopher Robin” - tác phẩm do người thật đóng dựa trên các nhân vật từ “Winnie the Pooh.”

Bộ phim đạt doanh thu 12,7 triệu USD và hiện đã vượt mốc 50 triệu USD tại thị trường Mỹ. Với mức kinh phí 10 triệu USD, phim kinh dị “Slender Man” của hãng Sony có khởi đầu thuận lợi với vị trí thứ tư và 11,3 triệu USD

Theo tờ Variety, nhờ khởi đầu thành công hơn kỳ vọng của “The Meg,” doanh thu phòng vé 2018 cao hơn cùng thời điểm năm 2017 tới 23,7%.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. The Meg* 44,5 triệu USD
2. Mission: Impossible - Fallout 20 triệu USD
3. Christopher Robin 12,4 triệu USD
4. Slender Man 11,3 triệu USD
5. BlacKkKlansman 10,8 triệu USD
6. The Spy Who Dumped Me 6,6 triệu USD
7. Mamma Mia! Here We Go Again 5,8 triệu USD
8. The Equalizer 2 5,5 triệu USD
9. Hotel Transylvania 3: Summer Vacation 5,1 triệu USD
10. Ant-Man and the Wasp 4 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam


Thanh Nam (Vietnam+)