Phim chien tranh 'Midway' bat ngo vuot mat phim kinh di 'Doctor Sleep' hinh anh 1Nam tài tử Aaron Eckhart đóng vai Trung tá Jimmy Doolittle trong bộ phim "Midway". (Nguồn: Lionsgate)

Một bất ngờ đã diễn ra tại phòng vé Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua, khi tác phẩm “Doctor Sleep” dựa trên tiểu thuyết của Stephen King không thể có được ngôi vị quán quân như kỳ vọng.

Thay vào đó, bộ phim chiến tranh “Midway” của đạo diễn Roland Emmerich lại trở thành tác phẩm ăn khách nhất với 17,5 triệu USD.

Trong lịch sử thế chiến đệ nhị, trận Midway là một trận hải chiến đặc biệt quan trọng tại chiến trường Thái Bình Dương tháng 6/1942.

Diễn ra giữa hạm đội Nhật Bản và Mỹ, đây được xem như một trong những trận chiến hải quân mang tính bước ngoặt ở vùng Thái Bình Dương, và trong cả Chiến tranh thế giới thứ hai.

“Midway” của Emmerich tái hiện trận chiến lịch sử trên, với dàn diễn viên gồm Ed Skrein, Patrick Wilson, Luke Evans và Nick Jonas…

Theo Variety, bộ phim có kinh phí lên tới 100 triệu USD nên vẫn còn một chặng đường dài để sinh lời với tổng doanh thu toàn cầu mức ở mức 39 triệu USD sau ba ngày ra rạp.

Chủ tịch phát hành phim nội địa David Spitz của hãng Lionsgate cho biết: “Roland Emmerich là một nhà làm phim với tầm nhìn xuất chúng và khán giả yêu thích bộ phim này. Điều thực sự đặc biệt là kết quả khởi đầu này dọn đường cho bộ phim trụ rạp trong các dịp lễ sắp tới.”

['Terminator: Dark Fate' không đạt kỳ vọng về doanh thu ngày đầu tiên]

Tại Mỹ, ngày 11/11 là ngày Cựu chiến binh và tác phẩm đề tài chiến tranh này được kỳ vọng sẽ tiếp tục thu hút khán giả.

Đứng thứ hai trên bảng xếp hạng là “Doctor Sleep” – phần tiếp theo của bộ phim kinh điển “The Shining” (1980).

Tác phẩm với nam chính là Ewan McGregor xoay quanh những sự kiện sau phần đầu, khi Danny Torrance trưởng thành và phải đương đầu với quá khứ với những ám ảnh kinh hoàng, đồng thời giúp đỡ một cô bé có năng lực siêu nhiên giống mình.

Bất chấp những đánh giá tương đối tích cực với điểm số 7,7/10 trên trang IMDB cùng lời ngợi khen từ chính Stephen King, “Doctor Sleep” vẫn có khởi đầu dưới kỳ vọng.

Doanh thu 14,1 triệu USD tại Bắc Mỹ chỉ bằng một nửa những gì hãng Warner Bros kỳ vọng.

Dự án được đầu tư 50 triệu USD để sản xuất này thu về tổng cộng 34 triệu USD trên toàn cầu cuối tuần qua với tổng cộng 68 thị trường quốc tế, bao gồm cả Việt Nam.

Một tuần ảm đạm của phòng vé tiếp nối với việc phim tình cảm-hài “Last Christmas” của “Mẹ Rồng” Emilia Clarke đóng cùng Henry Golding chỉ thu về 11,6 triệu USD.

Chủ tịch phát hành phim nội địa của hãng Universal là Jim Orr cố thể hiện sự lạc quan: “Những phim mới mở đầu rất khó khăn và phim tình cảm hài không phải ngoại lệ.

Nhưng "Last Christmas" có đạo diễn tài năng Paul Feig cùng dàn diễn viên duyên dáng, do vậy tôi tin bộ phim sẽ có kết quả tốt tại phòng vé nội địa.”

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Midway 17,5 triệu USD
2. Doctor Sleep* 14,1 triệu USD
3. Playing with Fire 12,8 triệu USD
4. Last Christmas 11,6 triệu USD
5. Terminator: Dark Fate* 10,8 triệu USD
6. Joker* 9,2 triệu USD
7. Maleficent: Mistress of Evil* 8 triệu USD
8. Harriet 7,2 triệu USD
9. Zombieland: Double Tap* 4,3 triệu USD
10. The Addams Family* 4,2 triệu USD
* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam

Phương Bùi (Vietnam+)