Phim kinh di “Annabelle: Creation” khuay dong phong ve toan cau hinh anh 1Cảnh trong phim Annabelle.

Sau vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng và vũ trụ điện ảnh quái vật, Hollywood lại tiếp tục thu hút khán giả với “Vũ trụ điện ảnh Conjuring.”

Tập phim thứ tư của loạt phim kinh dị này mang tên “Annabelle: Creation” đã thu về 35 triệu USD để trở thành quán quân phòng vé khu vực Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua.

“The Conjuring” là bộ phim kinh dị kể về hành trình điều tra những sự việc bí ẩn, kỳ bí liên quan tới thế giới tâm linh của vợ chồng Warren.

Bộ phim ra mắt năm 2013 và bất ngờ thu về tới 318 triệu USD dù chỉ có kinh phí khiêm tốn 20 triệu USD. Sau tác phẩm trên, các phần “Annabelle” (2014) và “The Conjuring 2” (2016) lần lượt được ra mắt.

Tập phim “Annabelle” kể về búp bê quỷ ám Annabelle dù ăn khách nhưng nhận nhiều lời chê bai với điểm số 29% trên trang RottenTomatoes. Sau ba năm, “Annabelle: Creation” được ra mắt với sự đầu tư hơn về kịch bản và nội dung.

Câu chuyện lần này xoay quanh nguồn gốc của búp bê Annabelle, có thể được xem như một prequel của “Annebelle.” Sau khi một cặp vợ chồng bị mất con gái do tai nạn, họ đã cầu xin để con gái có thể trở lại dương gian, dù là qua một hình hài khác. Kết quả là Annabelle được ra đời, và gây ra nhiều hiện tượng bí ẩn khiến không chỉ hai vợ chồng mà cả một đám trẻ mồ côi tới sống cùng gia đình này phải khiếp đảm...

Về mặt chất lượng, Annabelle: Creation” được đánh giá nhỉnh hơn hẳn phần đầu tiên với số điểm 68% trên RottenTomatoes.

Với kinh phí chỉ 15 triệu USD, “Annabelle: Creation” cũng đang thành công khi thu về 35 triệu USD tại Mỹ và 36,7 triệu USD tại thị trường quốc tế. Giám đốc phát hành phim Jeff Goldstein của Warner Bros nhận định trên tờ Variety: “Annebelle rất rùng rợn, và thật thú vị khi thấy nhiều khán giả ưa thích bộ phim này. Tôi tin rằng đội ngũ marketing đã hoạt động rất tuyệt vời.”

Tại Việt Nam, bộ phim đã được ra rạp từ cuối tuần qua với tựa “Annabelle: Tạo Vật Quỷ Dữ.” Vào năm 2018, vũ trụ Conjuring sẽ được mở rộng thêm nữa với tác phẩm “The Nun.”

Xếp sau “Annabelle: Creation”“Dunkirk” của đạo diễn Christopher Nolan. Trong lúc Nolan đang có kỳ nghỉ tại Việt Nam thì đứa con tinh thần của ông tiếp tục mang về thêm 11,4 triệu USD và vượt mốc doanh thu 150 triệu USD tại thị trường nội địa.

Tại phòng vé quốc tế, điểm nhấn đáng chú ý nhất là bom tấn hành động “Chiến Lang 2” của Ngô Kinh tiếp tục công phá các kỷ lục. Theo trang Deadline, bộ phim hiện đã thu về tới 682,5 triệu USD sau ba tuần ra rạp. Đây là một con số mà nhiều bộ phim Hollywood khao khát mà không có được. “Chiến Lang 2” hiện là phim ăn khách thứ tám trong năm 2017 và là phim Trung Quốc duy nhất trong tốp 10.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Annabelle: Creation*                 35 triệu USD
2. Dunkirk* 11,4 triệu USD
3. The Nut Job 2: Nutty by Nature 8,9 triệu USD
4. The Dark Tower*                        7,9 triệu USD
5. The Emoji Movie*                      6,6 triệu USD
6. Girls Trip                                     6,5 triệu USD
7. Spider-Man: Homecoming*        6,1 triệu USD
8. Kidnap                                         5,2 triệu USD
9. The Glass Castle                          4,9 triệu USD
10. Atomic Blonde*                         4,6 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam

Ngô Yến (Vietnam+)