Phim ve bup be kinh di Anabelle tiep tuc hu doa nguoi xem hinh anh 1Búp bê Anabelle đang tiếp tục mang lại nỗi sợ cho khán giả thế giới. (Nguồn: Forbes)

Bộ phim kinh dị “Annabelle Comes Home” mang về cho hãng Warner Bros. và New Line 20,4 triệu USD trong dịp cuối tuần và tổng cộng 31,2 triệu USD nếu tính cả doanh thu từ hai ngày 27 và 28/6 được chiếu sớm. Đây là tập phim thứ bảy trong vũ trụ phim kinh dị “The Conjuring,” với nội dung kể về những thiếu niên vô tình đánh thức linh hồn ma quỷ mắc kẹt trong búp bê ma Annabelle.

Dù có khởi đầu tương đối khiêm tốn so với những bộ phim trước đó nhưng với kinh phí chỉ khoảng 30 triệu USD, Annabelle Comes Homevẫn có một khởi đầu thành công xét về mặt thương mại. Ở khía cạnh nội dung, các trang như IMDB (6,6/10) và Metacritic (53/100) dành cho bộ phim điểm số ở mức trung bình. Tuy nhiên, tác phẩm vẫn hút khách và hiện đã thu về 76 triệu USD trên toàn cầu.

Trong khi đó, bom tấn hoạt hình “Toy Story 4” của hãng Disney/Pixar vẫn giữ ngôi đầu các phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ. Bộ phim thu về 57,9 triệu USD để nâng tổng doanh thu tại thị trường nội địa lên 237 triệu USD sau hai tuần.

Theo Variety, dù mới chỉ ra rạp được hai tuần nhưng “Toy Story 4” đã nhanh chóng vươn lên vị trí phim ăn khách thứ tư tại khu vực Bắc Mỹ trong năm 2019. Hiện bộ phim đang xếp sau “Avengers: Endgame” (841 triệu USD), “Captain Marvel” (428 triệu USD) và “Aladdin” (306 triệu USD) tại Bắc Mỹ. Tổng doanh thu toàn cầu là 496 triệu USD và giúp Disney tiếp tục có một năm 2019 đại thắng về mặt doanh thu.

[Loạt phim kinh dị sẽ "đổ bộ" trên kênh HBO trong tháng 10]

Đứng thứ ba rong top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua là bộ phim ca nhạc - hài “Yesterday” của đạo diễn từng giành Oscar Danny Boyle. Câu chuyện phim xoay quanh một ca sĩ tỉnh dậy sau một tai nạn và trở thành người duy nhất trên thế giới còn nhớ tới nhóm nhạc The Beatles. Anh quyết định chơi những nhạc phẩm bất hủ của “Tứ quái” và trở nên nổi danh toàn cầu, kéo theo nhiều vấn đề oái oăm...Bộ phim nhận điểm A- từ CinemaScore và thu về 17 triệu USD tại Bắc Mỹ.

Điểm nhấn khác của phòng vé khu vực Bắc Mỹ là việc siêu bom tấn Avengers: Endgame trở lại top 10. Nhằm vượt qua bộ phim ăn khách nhất lịch sử là “Avatar” (2,78 tỷ USD), Disney quyết định phát hành “Endgame” phiên bản bổ sung một cảnh bị cắt kèm theo tri ân huyền thoại Stan Lee và tặng kèm poster phim. Tác phẩm còn một cảnh giới thiệu của đạo diễn Anthoy Russo và hé lộ một phân cảnh từ bộ phim sắp tới “Spider-Man: Far From Home”. Nhờ đó, “Endgame” đứng thứ bảy trong bảng xếp hạng và hiện đã đạt mốc 2,761 tỷ USD doanh thu trên toàn cầu.

Theo Comscore, doanh thu phòng vé hiện tại giảm 10% so với cùng kỳ 2018. Việc bom tấn “Spider-Man: Far From Home” ra rạp trong tuần này được kỳ vọng sẽ mang lại luồng sinh khí mới cho doanh thu phòng vé Bắc Mỹ.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Toy Story 4 - 57,9 triệu USD

2. Annabelle Comes Home - 20,4 triệu USD

3. Yesterday - 17 triệu USD

4. Aladdin - 9,3 triệu USD

5. The Secret Life of Pets 2 - 7,1 triệu USD

6. Men in Black: International - 6,6 triệu USD

7. Avengers: Endgame - 5,5 triệu USD

8. Child's Play - 4,3 triệu USD

9. Rocketman - 3,9 triệu USD

10. John Wick: Chapter 3 - Parabellum - 3,2 triệu USD

Quốc Thịnh (Vietnam+)