Pho Thu tuong Trung Quoc sap tham My de dam phan thuong mai hinh anh 1Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (trái) và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin (phải). (Ảnh: China Plus/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 10/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho hay Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc nhiều khả năng sẽ thăm Washington vào cuối tháng Một này, để đàm phán thương mại.

Phát biểu với báo giới tại Đồi Capitol, ông Mnuchin nói: "Dự định hiện nay là Phó Thủ tướng Lưu Hạc nhiều khả năng sẽ tới và thăm chúng tôi trong tháng này. Tôi cho rằng việc đóng cửa chính phủ sẽ không tạo ra ảnh hưởng. Chúng tôi sẽ tiếp tục các cuộc họp đó như khi chúng tôi cử phái đoàn tới Trung Quốc."

[Đàm phán thương mại Mỹ-Trung về vấn đề cơ cấu đạt tiến triển]

Hồi tháng 12/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhất trí  đình chiến thương mại trong vòng 90 ngày.

Nếu không đạt được thỏa thuận nào trước ngày 2/3 tới, Tổng thống Trump khẳng định ông sẽ tiến hành nâng mức thuế từ 10% lên 25% đối với 200 tỷ USD mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, vào thời điểm mà nền kinh tế Trung Quốc đang chững lại một cách đáng kể.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng nhiều khả năng Bắc Kinh và Wasington sẽ đạt được thỏa thuận trong thời hạn đã định./.
(Vietnam+)