Phở Việt Nam vào danh sách 20 món nước ngon nhất thế giới

Ngày hôm nay, phở bò vẫn là món được yêu thích nhất ở Việt Nam trong các loại phở. Tuy nhiên người dùng đã có thể ăn phở cùng thịt chín hoặc tái, gân và thịt gầu, nạm, thay vì chỉ có phở tái.

Hãng tin CNN vừa đưa phở bò Việt Nam vào danh sách 20 món nước (hoặc súp) ngon nhất thế giới.

Cùng chung danh sách với Việt Nam có mì bò Lan Châu của Trung Quốc và mì Tonkotsu Ramen của Nhật Bản

Theo mô tả của CNN, người ta sẽ nấu nước phở trong nhiều giờ, cùng các hồi, quế và các nguyên liệu khác để tạo ra sản phẩm cuối là nước dùng dậy hương thơm.

Dù hiện nay phở đã có hương vị rất đa dạng, CNN cho biết món phở gốc chỉ dùng thịt bò. Hãng tin cho biết thêm rằng vào những năm 1930, phở được phục vụ cùng những lát thịt bò sống được thái mỏng và người ta sẽ chan nước dùng lên để tạo thành bát phở tái.

Ngày hôm nay, phở bò vẫn là món được yêu thích nhất ở Việt Nam trong các loại phở. Tuy nhiên người dùng đã có thể ăn phở cùng thịt chín hoặc tái, gân và thịt gầu, nạm, thay vì chỉ có mỗi lựa chọn phở tái như ngày trước.

Phở được làm và phục vụ trên toàn quốc mặc dù nó có nguồn gốc từ ngoài Bắc và được đưa vào miền Nam, nơi mọi người đã thêm vào những nét riêng của họ.

Phở đã được các tạp chí du lịch toàn cầu đánh giá cao trong nhiều thập kỷ và du khách tới Việt Nam vẫn thường nhắc đến món ăn này./.

(Vietnam+)