Nguyên liệu đơn giản cho gia đình 4-6 người gồm: 1 con ngan tươi, 1kg bún, hành lá, mùi tàu, húng, măng khô, nấm hương, hành khô, chanh, ớt tươi; các loại gia vị: bột canh, bột nêm. Làm sạch thịt ngan bằng muối, gừng giã và chút rượu trắng, rửa sạch rồi để ráo nước (cần làm kỹ bước này để nồi nước dùng có vị thơm).(Ảnh: Vietnam+)
Đánh tiết canh ngan với bộ lòng mề, gan. Nước sôi kỹ cho ngan vào nồi luộc rồi lấy nước ninh măng cùng nấm hương. Thêm gia vị bột nêm, bột canh, vài củ hành khô, gừng nướng đập dập vào nồi nước. (Ảnh: Vietnam+)
Cho tất cả thành phẩm lên mâm với đĩa ngan chặt miếng đẹp mắt, bát canh măng nóng hổi, thơm phức. (Ảnh: Vietnam+)
Ngan được sơ chế sạch bằng gừng, muối và rượu trắng sẽ có mùi thơm mà không bị hoi. (Ảnh: Vietnam+)
Bát canh măng khô dùng cho bún chấm. (Ảnh: Vietnam+)
Bún ngan nước với vài miếng thịt, măng, hành và rau thơm chan nước dùng nóng hổi thực sự hấp dẫn vị giác. (Ảnh: Vietnam+)
Con trẻ thích thú gặm chiếc đùi ngan béo mầm, còn niềm vui nào hơn cho ngày cuối tuần của gia đình bạn. (Ảnh: Vietnam+)
(Vietnam+)