[Photo] Độc đáo ngôi nhà có nhiều cổ vật từ thế kỷ 16 ở Bát Tràng

Căn nhà sàn 150 nằm trong khu làng cổ Bát Tràng, Hà Nội là địa chỉ nên ghé qua trên hành trình thăm quan làng gốm 600 năm tuổi này. Ngoài khu chợ gốm có những mái nhà cổ hiếm hoi còn sót lại.
[Photo] Độc đáo ngôi nhà có nhiều cổ vật từ thế kỷ 16 ở Bát Tràng ảnh 1Căn nhà sàn 150 nằm trong khu làng cổ Bát Tràng, Hà Nội là địa chỉ nhất định nên ghé qua trên hành trình thăm quan làng gốm 600 năm tuổi này. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Độc đáo ngôi nhà có nhiều cổ vật từ thế kỷ 16 ở Bát Tràng ảnh 2Ngoài khu chợ gốm nhộn nhịp, làng cổ bát trang còn có những mái nhà xưa cũ hiếm hoi còn sót lại. Có những nếp nhà cổ trăm tuổi 'xịn' nhưng cũng có những mái nhà cổ được phục dựng theo kiến trúc xưa của vùng đồng bằng Bắc bộ.(Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Độc đáo ngôi nhà có nhiều cổ vật từ thế kỷ 16 ở Bát Tràng ảnh 3Nhà sàn 150 là không gian cổ, nơi lưu giữ rất nhiều cổ vật từ thế kỷ thứ 16. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Độc đáo ngôi nhà có nhiều cổ vật từ thế kỷ 16 ở Bát Tràng ảnh 4Các món cổ vật ở đây hầu hết là những gốm sứ của làng nghề Bát Tràng do gia chủ sưu tầm và gìn giữ. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Độc đáo ngôi nhà có nhiều cổ vật từ thế kỷ 16 ở Bát Tràng ảnh 5Mỗi món đồ lại gắn với một giai đoạn phát triển của lịch sử văn hóa, lịch sử làng nghề Bát Tràng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Độc đáo ngôi nhà có nhiều cổ vật từ thế kỷ 16 ở Bát Tràng ảnh 6Nơi đây trở thành điểm đến ưa thích dành cho những du khách thích tìm hiểu về vốn cổ Việt. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Độc đáo ngôi nhà có nhiều cổ vật từ thế kỷ 16 ở Bát Tràng ảnh 7Đặc biệt, trong không gian ngôi nhà cổ này còn có ban thờ vợ chồng cố nhà văn Kim Lân. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Độc đáo ngôi nhà có nhiều cổ vật từ thế kỷ 16 ở Bát Tràng ảnh 8Được biết, đây là căn nhà sàn của một trong những người con của cố nhà văn Kim Lân. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Độc đáo ngôi nhà có nhiều cổ vật từ thế kỷ 16 ở Bát Tràng ảnh 9Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, căn nhà sàn này đón tiếp khá nhiều du khách nước ngoài mỗi ngày. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Độc đáo ngôi nhà có nhiều cổ vật từ thế kỷ 16 ở Bát Tràng ảnh 10Mỗi món đồ cổ gắn với một câu chuyện. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Độc đáo ngôi nhà có nhiều cổ vật từ thế kỷ 16 ở Bát Tràng ảnh 11Không gian tiếp khách của gia chủ trên tầng hai của khu nhà sàn. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Độc đáo ngôi nhà có nhiều cổ vật từ thế kỷ 16 ở Bát Tràng ảnh 12Mỗi góc trong nhà sàn cổ đều được trang trí bằng rất nhiều đồ gốm cổ. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Độc đáo ngôi nhà có nhiều cổ vật từ thế kỷ 16 ở Bát Tràng ảnh 13(Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Độc đáo ngôi nhà có nhiều cổ vật từ thế kỷ 16 ở Bát Tràng ảnh 14 (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Độc đáo ngôi nhà có nhiều cổ vật từ thế kỷ 16 ở Bát Tràng ảnh 15(Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục