Từ nhiều năm nay, cứ cận Tết Nguyên đán, nhiều người dân Hà Nội lại tấp nập xếp hàng chờ đợi mua bánh chưng, giò chả tại cửa hàng Quốc Hương, số 9 Hàng Bông. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Ngày đi làm cuối cùng của người lao động trước khi nghỉ Tết, nhiều người dân đã tranh thủ đi mua từ sáng sớm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Thậm chí ngay cả khi trời mưa to, có người vẫn chấp nhận mặc áo mưa để mua được một cặp bánh chưng, một khoanh giò lụa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Để mua được hàng, nhiều người đã phải xếp hàng từ 6 giờ sáng, muốn mua được hàng phải đợi 30-45 phút. Có người mua nhiều phải ghi ra giấy để cửa hàng chuẩn bị. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Giáp Tết, nhiều người vẫn kiên nhẫn chờ đợi đến lượt mình mua hàng, tuyệt nhiên không có cảnh chen lấn xô đẩy. Nhìn khung cảnh nhiều người nhớ về thời bao cấp. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chủ cửa hàng này chia sẻ, vào ngày cao điểm cô có thể bán nửa tiếng hết 1 tạ bánh, giò các loại. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Giò đổ đống trên bàn nhưng nếu không xếp hàng đặt trước sẽ không còn để bán. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Bánh chưng, giò chả của hàng được người dân ưa thích vì ngon. 'Tôi năm nào cũng phải ra đây mua bánh chưng chứ không dám mua hàng khác, quen rồi!' bác Lâm, một người dân phố cổ chia sẻ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Bánh chưng có giá từ 50 ngàn/chiếc. Giò chả từ 180-200 ngàn đồng/cân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Bên trong cửa hàng vài chục mét vuông, luôn tấp nập người ra kẻ vào. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Bánh chưng cửa hàng đã hết sạch từ sáng nhưng nhiều người vẫn kiên nhẫn chờ đợi hơn tiếng đồng hồ để lấy được mẻ bánh mới nhất. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Một người dân chia sẻ, chị nghe mọi người kháo nhau bánh chưng, giò chả ở đây ngon nên năm nay đi mua thử xem như thế nào. Chị đặt mua hơn 6 cân giò với chục cái bánh chưng, đợi gần một tiếng vẫn chưa có hàng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Vất vả để mua được hàng rồi lại vội vã, hối hả xách đi ngay trong những ngày cuối năm âm lịch bận rộn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Vietnam+)