[Photo] Lễ hội độc đáo "Nhảy qua trẻ sơ sinh" ở Tây Ban Nha

Người dân làng Castrillo de Murcia, miền Bắc Tây Ban Nha, tin rằng việc nhảy qua trẻ sơ sinh sẽ giúp xua đuổi các linh hồn xấu ra khỏi các em bé.
[Photo] Lễ hội độc đáo "Nhảy qua trẻ sơ sinh" ở Tây Ban Nha ảnh 1Những trẻ sơ sinh nằm trên tấm đệm bông trên một đường phố trong lễ hội. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lễ hội "El Colacho" (Nhảy qua trẻ sơ sinh) là một lễ hội độc đáo được tổ chức tại ngôi làng Castrillo de Murcia, gần Burgo, miền bắc Tây Ban Nha ngày 22/6.

Tại lễ hội, những người đàn ông đóng vai quỷ, hay còn gọi là El Colacho sẽ nhảy qua những đứa trẻ một tuổi nằm thành hàng trên những tấm nệm nhỏ.

Đây là một nghi thức tôn giáo từ thời Trung Cổ, biểu tượng cho cuộc chiến giữa thiện và ác, nhằm xua đuổi những linh hồn xấu xa khỏi các em bé.

Lễ hội El Colacho là lễ hội truyền thống lâu đời tại Tây Ban Nha, bắt đầu từ năm 1620 và được tổ chức thường niên sau lễ hội trừ tà Corpus Christi.

[Photo] Lễ hội độc đáo "Nhảy qua trẻ sơ sinh" ở Tây Ban Nha ảnh 2Người đàn ông thực hiện nghi thức nhảy qua trẻ sơ sinh trong lễ hội. (Ảnh: AFP/TTXVN)
[Photo] Lễ hội độc đáo "Nhảy qua trẻ sơ sinh" ở Tây Ban Nha ảnh 3Người dân làng Castrillo de Murcia tin rằng việc này sẽ giúp xua đuổi các linh hồn xấu ra khỏi các em bé. (Ảnh: AFP/TTXVN)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục