[Photo] Nem rán giòn rụm: Thưởng thức tinh hoa ẩm thực đất Hà thành

Mỗi miếng nem là tổng hòa của những vị ngon được kết hợp từ thịt băm, miến, cà rốt, hành tây, trứng gà, mộc nhĩ, nấm hương... cùng các loại gia vị. Chẳng thế mà món ăn này thuộc top món ăn Việt Nam.
[Photo] Nem rán giòn rụm: Thưởng thức tinh hoa ẩm thực đất Hà thành ảnh 1Nguyên liệu: 300gr thịt băm, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, 2 quả ớt, 25-30 lá bánh đa nem, 5-10 cây nấm hương, 3 cây mộc nhĩ, 50gr miến rong, 100gr cà rốt, 3 quả trứng gà, 3-5 củ hành khô, hành hoa, 100gr giá. Gia vị pha: hạt tiêu, mắm, đường, hạt nêm, giấm, đường.(Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Nem rán giòn rụm: Thưởng thức tinh hoa ẩm thực đất Hà thành ảnh 2Dùng nguyên liệu tươi ngon và nhiều màu sắc. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Nem rán giòn rụm: Thưởng thức tinh hoa ẩm thực đất Hà thành ảnh 3Ngâm miến, mộc nhĩ, nấm hương với nước nóng cho nở rồi thái chỉ hoặc hạt lựu. Xếp tất cả nguyên liệu sơ chế vào thố. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Nem rán giòn rụm: Thưởng thức tinh hoa ẩm thực đất Hà thành ảnh 4Trộn đều cùng hạt nêm, chút tiêu ướp trong khoảng 10 phút. Lưu ý chỉ trộn với lòng đỏ trứng gà, bỏ lòng trắng để hỗ hợp không bị chảy nước ướt bánh đa nem. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Nem rán giòn rụm: Thưởng thức tinh hoa ẩm thực đất Hà thành ảnh 5Cuốn nem bằng vỏ ram Hà Tĩnh là một gợi ý để chiếc nem rán xong có lớp vỏ vàng và giòn rụm. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Nem rán giòn rụm: Thưởng thức tinh hoa ẩm thực đất Hà thành ảnh 6Nem cuốn đều tay, không quá chặt để không bị vỡ khi rán. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Nem rán giòn rụm: Thưởng thức tinh hoa ẩm thực đất Hà thành ảnh 7Cho dầu ăn vào chảo và rán nem vàng từng mặt. Với loại vỏ bánh đa nem này nem rán xong có thể giữ được lớp vỏ giòn rụm trong khoảng 1 tiếng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Nem rán giòn rụm: Thưởng thức tinh hoa ẩm thực đất Hà thành ảnh 8Cho ra đĩa và thưởng thức cùng rau sống, nước mắm ngon, ăn kèm bún hoặc cơm. Cách pha nước chấm nem: pha đúng tỉ lệ 1:1:1:5 theo thành phần nước mắm, giấm, đường, nước lọc, rồi cho tỏi, ớt băm vào bát nước chấm, khuấy đều. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục