[Photo] Những địa danh lịch sử gắn với ngày Giải phóng Thủ đô

68 năm trước (10/10/1954), Thủ đô Hà Nội được giải phóng. Đây là mốc son chói lọi, đánh dấu thất bại hoàn toàn của thực dân Pháp ở Việt Nam, mở ra thời kỳ phát triển mới của Thủ đô và đất nước.
[Photo] Những địa danh lịch sử gắn với ngày Giải phóng Thủ đô ảnh 1Bắc Bộ phủ - Phủ toàn quyền là nơi được lực lượng của ta tiếp quản trong sáng 9/10/1954. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Những địa danh lịch sử gắn với ngày Giải phóng Thủ đô ảnh 2Bắc Bộ phủ, nay là Nhà khách Chính phủ, được xây dựng vào năm 1918. Nơi đây chứng kiến nhiều dấu mốc lịch sử quan trọng từ thời kỳ Cách mạng Tháng Tám 1945 hay Giải phóng Thủ đô năm 1954. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Những địa danh lịch sử gắn với ngày Giải phóng Thủ đô ảnh 3Cột cờ Hà Nội hay còn gọi là Kỳ đài Hà Nội được xây dựng dưới triều Nguyễn, nơi đây đã diễn ra lễ thượng cờ lịch sử chiều 10/10/1954. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Những địa danh lịch sử gắn với ngày Giải phóng Thủ đô ảnh 4Nhà hát Lớn Hà Nội (Hoàn Kiếm, Hà Nội), nơi nổi hồi còi báo hiệu cho lễ thượng cờ lịch sử đúng 15 giờ chiều 10/10/1954. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Những địa danh lịch sử gắn với ngày Giải phóng Thủ đô ảnh 5Sân Cột cờ Hà Nội, nơi tổ chức lễ chào cờ đầu tiên trong ngày Giải phóng Thủ đô chiều 10/10/1954. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Những địa danh lịch sử gắn với ngày Giải phóng Thủ đô ảnh 6Khu Thành cổ (Hoàng Thành Thăng Long) là nơi hội quân của 3 cánh quân Đại đoàn 308 vào tiếp quản Thủ đô sáng 10/10/1954. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Những địa danh lịch sử gắn với ngày Giải phóng Thủ đô ảnh 7Đoan Môn của Hoàng Thành Thăng Long - nơi chứng kiến nhiều dấu mốc lịch sử quan trọng của Thủ đô trong đó có buổi lễ thượng cờ chiều 10/10/1954. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Những địa danh lịch sử gắn với ngày Giải phóng Thủ đô ảnh 8Chợ Đồng Xuân là địa danh nơi đoàn quân tiếp quản Thủ đô đi qua để tiến về hội quân tại Thành cổ (Hoàng Thành Thăng Long). (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Những địa danh lịch sử gắn với ngày Giải phóng Thủ đô ảnh 9Ga Hà Nội (ga Hàng Cỏ) là một trong những cơ sở đầu tiên được lực lượng ta tiếp quản từ quân Pháp sáng 9/10/1954. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Những địa danh lịch sử gắn với ngày Giải phóng Thủ đô ảnh 10Công trình này được xây dựng và hoàn thành vào những năm đầu của thế kỷ XX, có quy mô lớn nhất Đông Dương thời kỳ đó. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Những địa danh lịch sử gắn với ngày Giải phóng Thủ đô ảnh 11Khu vực Hồ Hoàn Kiếm, trục đường Hàng Bài-Đinh Tiên Hoàng cũng là nơi chứng kiến thời khắc lịch sử khi cánh quân phía Nam của Đại đoàn 308 tiến vào tiếp quản Hà Nội sáng 10/10/1954. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Những địa danh lịch sử gắn với ngày Giải phóng Thủ đô ảnh 12Tuyến phố Hàng Ngang-Hàng Đào nơi đoàn quân tiếp quản Thủ đô đi qua tiến về hội quân ở Thành cổ (Hoàng Thành Thăng Long). (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục