Hà Nội có mưa dông trong ngày kỷ niệm Giải phóng Thủ đô 10/10

Hà Nội sẽ có mưa dông trong ngày kỷ niệm Giải phóng Thủ đô 10/10?

Theo cơ quan khí tượng thủy văn quốc gia, nhiều khả năng trong ngày 10/10, ở Thủ đô Hà Nội sẽ xuất hiện mưa rào và dông, thậm chí có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to và dông mạnh.
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia (Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường) khả năng từ khoảng ngày 9/10 trở đi, khu vực miền Bắc (bao gồm Thủ đô Hà Nội) sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus, đại diện Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết dưới tác động của không khí lạnh đầu mùa, từ chiều tối 8/10 trở đi, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ mưa có xu hướng tăng dần.

Dự báo trong các ngày 9-10/10, tại khu vực miền Bắc, mưa sẽ xuất hiện nhiều nơi. Trong đó, vùng đồng bằng Bắc Bộ, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội có khả năng xuất hiện mưa rào và dông; thậm chí có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to và dông mạnh.

[Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10: Hào hùng "Khúc tráng ca Hà Nội"]

Với diễn biến thời tiết trên, cơ quan khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo những vùng trũng thấp ở khu vực đồng bằng, ven biển có nguy cơ cao xuất hiện ngập úng.

Sự kết hợp giữa mưa với ảnh hưởng của không khí lạnh đầu mùa sẽ làm cho nền nhiệt của Thủ đô trong ngày 10/10 giảm nhiều; nhiệt độ về đêm và sáng giảm xuống dưới 21 độ C. Trong ngày nhiệt độ cũng không cao, phổ biến dưới 27 độ C.

Đáng chú ý, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời điểm này đang trong giai đoạn giao mùa, các đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc thường tạo mây đối lưu mạnh, có thể gây ra tình trạng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

“Vì thế, chúng ta cần lưu ý tới các hiện tượng thiên tai nguy hiểm trong giai đoạn giao mùa này,” đại diện Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia lưu ý./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục