Đường phố Hà Nội khoác màu áo mới chào mừng ngày giải phóng Thủ đô

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, công việc trang trí đường phố hướng tới kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô năm nay không quá cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo tính hài hòa, trang trọng.

Chào mừng Kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, đường phố Hà Nội đã được trang hoàng rực rỡ sắc đỏ với nhiều panô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền, cổ động.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, công việc trang trí đường phố năm nay không quá cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo tính hài hòa, trang trọng.

Hoạt động trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan được thực hiện tại một số tuyến đường trong trung tâm thành phố, đặc biệt là các tuyến phố lớn.

Bên cạnh những tấm pano, áp phích in màu truyền thống, trong dịp kỷ niệm năm nay, thành phố còn sử dụng thêm các bảng điện tử hiện đại, bắt mắt, thu hút người xem.

Việc chỉnh trang cũng được triển khai tại cầu Long Biên - một chứng nhân lịch sử của Hà Nội. Sau nhiều ngày vệ sinh, sơn lót chống gỉ, hai bên thành cầu cơ bản đã được khoác lên một lớp áo mới.

Công tác trang trí, tuyên truyền cổ động nhằm nêu bật ý nghĩa lịch sử ngày Giải phóng Thủ đô, qua đó thể hiện truyền thống cách mạng, lòng yêu nước và tinh thần dân tộc của nhân dân.

Sắc đỏ phủ trên nhiều tuyến phố tạo nên không khí hân hoan, phấn khởi, thêm phần tự hào về Thủ đô yêu dấu.

Ngày 10/10/1954 - ngày Giải phóng Thủ đô đã đem lại một bước ngoặt lớn cho nhân dân Hà Nội nói riêng và toàn dân tộc Việt Nam nói chung. Đây không chỉ ghi dấu một chặng đường phát triển của Thủ đô Hà Nội, mà còn là mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam./.

(Vietnam+)