[Photo] Tuyên Quang: Gìn giữ Tết cúng ma bếp của đồng bào Tống

Tết ma bếp còn gọi là Tết “Chui ke pi,” được các gia đình đồng bào dân tộc Tống, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang tổ chức hằng năm vào ngày 6/6 Âm lịch với mong muốn cầu an, no ấm.
[Photo] Tuyên Quang: Gìn giữ Tết cúng ma bếp của đồng bào Tống ảnh 1Dâng hương thỉnh ma bếp về chứng giám. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)
[Photo] Tuyên Quang: Gìn giữ Tết cúng ma bếp của đồng bào Tống ảnh 2Người Tống bắt ốc ở suối để nấu cháo cúng ma bếp. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)
[Photo] Tuyên Quang: Gìn giữ Tết cúng ma bếp của đồng bào Tống ảnh 3Nếp nhà truyền thống của đồng bào Tống ở thôn Đồng Cướm. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)
[Photo] Tuyên Quang: Gìn giữ Tết cúng ma bếp của đồng bào Tống ảnh 4Bữa cơm trong ngày Tết cúng ma bếp của người Tống. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)
[Photo] Tuyên Quang: Gìn giữ Tết cúng ma bếp của đồng bào Tống ảnh 5Bát cháo ốc trong mâm cơm cúng ma bếp của đồng bào Tống. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục