Bã kẹo cao su bị con người vứt bừa bãi trên mặt đất không những gây mất mỹ quan mà còn rất mất vệ sinh. Liệu có biện pháp nào để khắc phục tình trạng này và làm cho bã kẹo tự phân hủy?
Các nhà khoa học thuộc Học viện khoa học và công trình thực phẩm, Đại học tài chính Nam Kinh (Trung Quốc) sau khi thực hiện nhiều thí nghiệm đã tìm ra biện pháp giúp “kẹo cao su thân thiện với môi trường.”
Cụ thể các nhà khoa học đã sử dụng chất phụ gia gumbase sinh học có thể tự phân hủy để sản xuất kẹo cao su. Bã của loại kẹo cao su được sản xuất bằng phương pháp này sau một thời gian sẽ bị vi sinh vật “giải quyết.” Điều này có ý nghĩa quan trọng giúp bảo vệ môi trường./.
Các nhà khoa học thuộc Học viện khoa học và công trình thực phẩm, Đại học tài chính Nam Kinh (Trung Quốc) sau khi thực hiện nhiều thí nghiệm đã tìm ra biện pháp giúp “kẹo cao su thân thiện với môi trường.”
Cụ thể các nhà khoa học đã sử dụng chất phụ gia gumbase sinh học có thể tự phân hủy để sản xuất kẹo cao su. Bã của loại kẹo cao su được sản xuất bằng phương pháp này sau một thời gian sẽ bị vi sinh vật “giải quyết.” Điều này có ý nghĩa quan trọng giúp bảo vệ môi trường./.
Ngọc Thúy (Vietnam+)