Phụ nữ TTXVN hưởng ứng sôi nổi “Tuần lễ Áo dài” và kỷ niệm ngày Quốc tế

Các nữ công đoàn viên TTXVN diện trang phục áo dài truyền thống khi làm việc tại công sở và tham dự các sự kiện thích hợp nhằm góp phần tôn vinh giá trị của áo dài, quảng bá văn hóa Việt Nam.

Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang (giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng các nữ công đoàn viên TTXVN. (Nguồn: TTXVN)
Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang (giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng các nữ công đoàn viên TTXVN. (Nguồn: TTXVN)

Hưởng ứng các hoạt động trong “Tuần lễ Áo dài” của Công đoàn Viên chức Việt Nam phát động, thực hiện kế hoạch chương trình công tác năm 2024, các cấp công đoàn Thông tấn xã Việt Nam đã và đang triển khai tổ chức nhiều hoạt động với các hình thức đa dạng, phong phú, thu hút sự hưởng ứng sôi nổi của nữ đoàn viên công đoàn trên toàn quốc.

Ngay từ đầu tháng 3/2024, thực hiện Công văn chỉ đạo của Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn TTXVN đã triển khai việc hướng dẫn đến các công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và phát động “Tuần lễ Áo dài” năm 2024.

Công đoàn TTXVN khuyến khích các cấp đơn vị Công đoàn trực thuộc đẩy mạnh tuyên truyền cho nữ đoàn viên về “Tuần lễ áo dài,” lựa chọn các hình thức hưởng ứng như gặp mặt, giao lưu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tham quan ... nhằm lan tỏa, tôn vinh vẻ đẹp và giữ gìn bản sắc văn hóa áo dài Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

0703aodai2.jpg
Chị em phụ nữ Báo Điện tử VietnamPlus thướt tha trong trang phục áo dài. (Nguồn: Vietnam+)
0703aodai3.jpg
Chị em phụ nữ Báo Điện tử VietnamPlus thướt tha trong trang phục áo dài. (Nguồn: Vietnam+)
TTXVN_0703aodai8.jpg
Chị em phụ nữ Báo Le Courrier du Vietnam tươi tắn trong tà áo dài. (Nguồn: TTXVN)
TTXVN_0703aodai13.jpg
Chị em phụ nữ Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam với tà áo dài trong hành trình về nguồn nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. (Nguồn: TTVXN)

Đồng thời, các công đoàn trực thuộc TTXVN cũng đã và đang tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" thiết thực, ý nghĩa, góp phần lan tỏa tình đoàn kết, vui tươi, nâng cao đời sống tinh thần cho nữ đoàn viên công đoàn sau những giờ làm việc.

Các nữ công đoàn viên TTXVN diện trang phục áo dài truyền thống khi làm việc tại công sở và tham dự các sự kiện thích hợp nhằm góp phần tôn vinh giá trị của áo dài, khơi dậy tình yêu, niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị di sản áo dài trong cộng đồng, đồng thời cũng góp phần giới thiệu về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Nằm trong chuỗi các sự kiện được tổ chức nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ, tại Hội nghị giao ban toàn ngành ngày 04/3, Ban lãnh đạo cơ quan và Công đoàn TTXVN cũng đã tổ chức chương trình tôn vinh, chúc mừng đại diện các nữ công đoàn viên là lãnh đạo cơ quan, thủ trưởng các đơn vị.

TTXVN_0703aodai23.JPG
Chị em phụ nữ Ban Tổ chức Cán bộ dịu dàng trong tà áo dài. (Nguồn: TTXVN)

Tiếp đó vào ngày 05/3, Ban nữ công Công đoàn TTXVN đã tổ chức chương trình ngoại khóa cho hơn 50 nữ đoàn viên công đoàn đại diện cho các đơn vị Công đoàn cồng tác ở Hà Nội tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Chương trình này là dịp để các nữ đoàn viên có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm hiểu thêm về phẩm chất, đời sống của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử…

TTXVN_0703aodai17.jpg
Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang, Phó Tổng Giám đốc TTXVN Đoàn Tuyết Nhung và các nữ công đoàn viên lắng nghe hướng dẫn viên thuyết trình tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)

Tại chương trình, chị em cũng được trải nghiệm nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản như Trà đạo Nhật Bản, Nghệ thuật cắm hoa truyền thống Nhật Bản Ikebana do giảng viên người Việt Nam và Nhật Bản hướng dẫn.

Đây là hoạt động giao lưu ý nghĩa, mang lại niềm vui và là sự động viên tinh thần to lớn với nữ công đoàn viên của cơ quan TTXVN.

Được tổ chức hằng năm, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là một trong những ngày quan trọng nhất trong năm để tôn vinh những thành tựu của phụ nữ, giáo dục và nâng cao nhận thức về quyền bình đẳng của phụ nữ, kêu gọi thay đổi tích cực thúc đẩy tiến bộ phụ nữ, vận động để tăng cường bình đẳng giới, gây quỹ cho các tổ chức từ thiện tập trung vào phụ nữ...

Ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 thường được các cơ quan, đoàn thể tổ chức trang trọng và tình cảm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục