Phu Tho cham dut du an Khu do thi sinh thai va the thao Viet Tri hinh anh 1Phối cảnh một góc Dự án Khu đô thị sinh thái và thể thao Việt Trì. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định số 2284/QĐ-UBND về việc chấm dứt hoạt động dự án và thu hồi chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái và thể thao Việt Trì, giai đoạn 1 (phân khu D, E, F).

Lý do chấm dứt hoạt động của dự án và thu hồi chấp thuận chủ trương đầu tư là do nhà đầu tư gặp một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Nhà đầu tư đã có Thông báo và hồ sơ đề nghị chấm dứt hoạt động dự án theo quy định tại Mục a, Khoản 1, Điều 48, Luật Đầu tư, và Mục a, Khoản 2, Điều 57, Nghị định số 31/2021/NĐ-CP, ngày 26/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Đầu tư.

[Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu dừng dự án Thủy cung Hòn Ngưu]

Theo đồ án, dự án Khu đô thị sinh thái và thể thao Việt Trì có tổng diện tích hơn 235ha thuộc địa bàn các xã Chu Hóa, Thanh Đình, Thụy Vân và phường Vân Phú, với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.

Cũng theo đồ án, trong khu đô thị sẽ xây dựng hoàn chỉnh, đầy đủ tiện ích, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật phục vụ khách du lịch và dân cư đô thị trong tương lai với quy mô hơn 23.000 dân.

Nhà đầu tư của dự án là Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC có địa chỉ chính ở tầng 29, tòa nhà Bamboo Airways, số 265 đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Dự án đã có lễ động thổ vào ngày 08/01/2022 với mục tiêu ban đầu là xây dựng Quần thể Du lịch Nghỉ dưỡng sinh thái 5 sao FLC Phú Thọ.

Cũng theo Quyết định số 2284/QĐ-UBND, nhà đầu tư có trách nhiệm hoàn thành các thủ tục thanh lý dự án đầu tư và hoàn thành các nghĩa vụ với Nhà nước liên quan đến dự án (nếu có) theo đúng quy định hiện hành của pháp luật./.

Trung Kiên (TTXVN/Vietnam+)