Quân đội Israel phân quyền để đối phó những mối đe dọa mới

Quân đội Israel huấn luyện theo hướng phân quyền về các đơn vị và cho phép tăng quyền tự quyết cho các chỉ huy cấp thấp hơn để đối phó với mối đe dọa từ các vụ tấn công tên lửa lớn và trên diện rộng.
Quân đội Israel phân quyền để đối phó những mối đe dọa mới ảnh 1Binh sỹ quân đội Israel. (Nguồn: AP)

Truyền thông Israel ngày 13/10 cho biết quân đội nước này đang huấn luyện theo hướng phân quyền về các đơn vị và cho phép tăng quyền tự quyết cho các chỉ huy cấp thấp hơn để đối phó với mối đe dọa từ các vụ tấn công tên lửa lớn và trên diện rộng.

Chuẩn tướng Itay Levi phụ trách huấn luyện thuộc Bộ Chỉ huy Mặt trận Hậu phương cho biết, nhằm thích ứng với thực tế đang thay đổi, quân đội Israel đang xây dựng các nhóm tìm kiếm và cứu hộ từ cấp cơ sở trở lên, thành lập những nhóm phản ứng nhỏ có khả năng hoạt động độc lập.

Việc thành lập các trung đội độc lập có thể phân tán, sử dụng các hệ thống kiểm soát và chỉ huy hiệu quả, sẽ giúp đối phó với nhiều khu vực bị tấn công bằng rocket trên khắp Israel.

Theo Tướng Levi, các chương trình huấn luyện bao gồm ba dạng kỹ năng: tìm kiếm và cứu nạn, khả năng tác chiến trên bộ, và đối phó với các sự kiện phóng xạ, hóa và sinh học.

Vai trò của Bộ Chỉ huy Mặt trận Hậu phương đã mở rộng từ việc đối phó với các khu vực dân sinh bị tấn công bằng rốckét sang khả năng cứu hộ các binh sỹ.

Các tiểu đoàn lính nghĩa vụ của Israel không những được triển khai tại Bờ Tây mà còn đảm nhiệm việc đảm bảo an ninh trên các khu vực biên giới với Ai Cập và Jordan./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục