Quân đội Israel sắp thành lập đơn vị biệt kích Do Thái

Theo truyền thông Israel, quân đội nước này đang chuẩn bị thành lập một đơn vị bộ binh ở tuyến đầu bao gồm các tín đồ Do Thái chính thống.
Truyền thông Israel cho biết quân đội nước này đang chuẩn bị thành lập mộtđơn vị bộ binh ở tuyến đầu chỉ bao gồm các tín đồ Do Thái chính thống.

Theo nhật báo "Ha'aretz", cái được gọi là trung đội " tinh nhuệ" trên làmột phần của kế hoạch khẩn cấp của quân đội nhằm cho nhập ngũ hàng nghìn binh sĩrất tuân thủ điều lệnh vào năm tới.

Theo THX, kế hoạch này đang được chờ chính phủ thông qua. Tuy nhiên, đầutuần này, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak đã chỉ thị cho quân đội gửithông báo tới khoảng 15.000 nam thanh niên người Do Thái chính thống, tuổi từ 17đến 19, yêu cầu họ báo cáo với các trung tâm nhập ngũ để làm thủ tục ban đầu.

Hồi tháng Hai, Tòa án Tối cao Israel đã bãi bỏ Luật Tal, theo đó cho phépmiễn trừ nhập ngũ với các sinh viên trường Do Thái chính thống./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Khu Đầu tư Tài chính Đặc biệt Tamchy Kyrgyzstan (Tamchy SFIT). (Ảnh: Tamchy SFIT)

Kyrgyzstan: Khu Đầu tư Tài chính đặc biệt Tamchy SFIT hướng tới các thị trường lớn nhất trong khu vực

Hội đồng Quản lý của Khu Đầu tư Tài chính Đặc biệt Tamchy Kyrgyzstan (Tamchy SFIT) đã bổ nhiệm ban lãnh đạo cấp cao. Theo đó, ông Aiaz Baetov, vẫn giữ chức Bộ trưởng Tư pháp Kyrgyzstan, được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Tamchy SFIT. Ông Ali Ijaz Ahmad và ông Bakyt Sydykov (vẫn giữ chức Bộ trưởng Kinh tế và Thương mại Kyrgyzstan) được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch.

Những tòa nhà ở Tehran, Iran bị phá huỷ trong vụ không kích của lực lượng Mỹ-Israel. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Iran đã đề xuất tiến trình đàm phán giai đoạn đầu nhằm chấm dứt xung đột trên mọi mặt trận và nếu các điều kiện của Iran được đáp ứng, giai đoạn đàm phán thứ 2 liên quan vấn đề hạt nhân sẽ bắt đầu.

Tàu hàng di chuyển qua eo biển Hormuz ngày 8/4/2026. (Ảnh: AA/TTXVN)

Hơn 30 tàu hàng lưu thông qua eo biển Hormuz

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 14/5 cho biết hơn 30 tàu, được sự cho phép của Tehran, đã đi qua eo biển Hormuz kể từ tối 13/5 theo giờ địa phương.