Quan doi Syria khang dinh quyet tam quet sach khung bo o Idlib hinh anh 1Quân đội Syria tại thị trấn Tal Toukan, ngoại ô tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria ngày 5/2/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 11/2, theo hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA), Bộ tư lệnh tối cao quân đội và lực lượng vũ trang Syria ra tuyên bố khẳng định quyết tâm quét sạch các phần tử khủng bố khỏi các tỉnh Idlib và Aleppo bất chấp hành động quân sự của phía Thổ Nhĩ Kỳ nhằm che chắn cho các lực lượng khủng bố núp bóng ôn hòa ở khu vực.

Theo tuyên bố trên, mục tiêu của các chiến dịch quân sự của quân đội Syria là nhằm khôi phục ổn định và an ninh trên khắp các khu vực của đất nước.

[Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng tấn công quân đội Syria ở bất cứ đâu]

Bộ Tư lệnh tối cao Syria lên án Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm luật pháp quốc tế và những nguyên tắc căn bản của chủ quyền các quốc gia độc lập, âm mưu ngăn cản bước tiến của quân đội Syria nhằm tiêu diệt hoàn toàn các nhóm khủng bố quốc tế.

Tuyên bố nêu rõ: "Bằng những hành động sức mạnh quân sự mới, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ toan tính tiếp tục hành động bạo lực chống lại các khu vực dân sự và nhằm vào vị trí quân đội Syria trên lãnh thổ Syria, vi phạm các chuẩn mực của luật pháp quốc tế."

Chính quyền Syria lên án hành động của Thổ Nhĩ Kỳ đang hỗ trợ các lực lượng đối lập bắt dân thường làm con tin và lợi dụng họ làm lá chắn sống để thực hiện các mưu đồ tội ác.

Tuyên bố của Bộ Tư lệnh tối cao quân đội Syria khẳng định sẵn sàng đáp trả các cuộc tấn công của các lực lượng chiếm đóng Thổ Nhĩ Kỳ nhằm thực hiện sứ mệnh thiêng liêng bảo vệ an ninh của tổ quốc và an toàn của người dân trên toàn lãnh thổ nhà nước Syria./.

(Vietnam+)