Quan doi Thai Lan tien hanh dien tap thuong nien voi Australia, My hinh anh 1Quân đội Thái Lan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cuộc diễn tập thường niên giữa quân đội Thái Lan và Australia với tên gọi Pirab-Jabiru năm 2018 diễn ra tại tỉnh Chon Buri từ ngày 21/5 đến 1/6, nhân dịp kỷ niệm 20 năm Thái Lan, Australia tham gia và cam kết gìn giữ hòa bình trong khu vực.

Đồng chủ trì cuộc diễn tập có Tư lệnh Tối cao quân đội Thái Lan, Tướng Thanchaiyan Srisuwan, và Phó Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Australia Ray Griggs. Đại sứ Australia tại Thái Lan, Paul Robilliard, cũng đã có mặt tại lễ khai mạc.

[Quân đội Thái Lan mua thêm pháo tự hành hiện đại nhất Israel]

Cuộc diễn tập tập trung vào các nội dung như hoạt động cứu trợ nhân đạo theo mô hình của Liên hợp quốc, bao gồm thực hành các biện pháp bảo vệ dân thường dễ bị tổn thương, tăng cường hiểu biết đối với sứ mệnh gìn giữ hòa bình, thực thi quyền và nghĩa vụ theo luật quốc tế và trong nước, và duy trì hỗ trợ hậu cần trong môi trường khó khăn.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ cuộc diễn tập Pacific Partnership 2018 giữa quân đội Thái Lan và Mỹ từ ngày 19-24/5 tại Chon Buri, hai bên đã tổ chức các nội dung diễn tập về viện trợ nhân đạo và cứu trợ thiên tai, song song với các hoạt động thể thao hữu nghị và giao lưu văn hóa với người dân địa phương./.

(TTXVN/Vietnam+)