Quảng Bình công khai danh sách 42 doanh nghiệp nợ thuế gần 800 tỷ đồng

Theo ông Đoàn Vĩ Tuyến, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Bình, các công ty bị công khai là do có vi phạm, chây ỳ không nộp tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước đúng thời hạn.

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC với số nợ lên đến gần 300 tỷ đồng.
Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC với số nợ lên đến gần 300 tỷ đồng.

Ngày 4/3, Cục Thuế tỉnh Quảng Bình cho biết vừa công khai 42 công ty nợ thuế và các khoản khu khác thuộc ngân sách Nhà nước trên địa bàn với số tiền lên đến gần 800 tỷ đồng...

Dẫn đầu trong danh sách vừa công khai là: Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC với số nợ lên đến gần 300 tỷ đồng. Tiếp đến là Công ty Cổ phần Khai thác Sản xuất tinh bột đá chất lượng cao Linh Thành Quảng Bình nợ hơn 134 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Sản xuất Vật liệu và xây dựng Cosevco 1 đứng thứ 3 với số tiền nợ hơn 76 tỷ đồng.

Các công ty đứng cuối danh sách công khai của Cục Thuế tỉnh Quảng Bình cũng có số tiền nợ Nhà nước lên đến hàng trăm triệu đồng.

Theo ông Đoàn Vĩ Tuyến, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Bình, việc công khai nợ thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước trên địa bàn lần này căn cứ vào Điều 100 Luật Quản lý thuế ngày 13/6/2019 và Điều 29 Nghị định số 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế.

Các công ty bị công khai là do có vi phạm, chây ỳ không nộp tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước đúng thời hạn; nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước; vi phạm pháp luật về thuế làm ảnh hưởng đến quyền lợi và nghĩa vụ nộp thuế của tổ chức, cá nhân khác; không thực hiện yêu cầu của cơ quan quản lý thuế theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, 42 công ty nợ thuế và các khoản khu khác thuộc ngân sách Nhà nước vừa được công khai đã bị Chi cục Thuế tỉnh Quảng Bình thực hiện cưỡng khế hóa đơn trong thời hạn 1 năm.

Nếu việc nộp thuế và các nghĩa vụ Nhà nước vẫn không được các công ty này tuân thủ thực hiện, Cục thuế tỉnh Quảng Bình sẽ áp dụng các biện pháp mạnh hơn, cao nhất có thể khởi kiện ra tòa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục