Quảng Bình xử lý nghiêm hành vi khai thác cát, sỏi trái phép

Quảng Bình đã nhiều lần tổ chức kiểm tra và đã ra 10 quyết định xử phạt hành chính với các đối tượng không có giấy phép khai thác khoáng sản với tổng số tiền lên đến 30 triệu đồng.
Quảng Bình xử lý nghiêm hành vi khai thác cát, sỏi trái phép ảnh 1(Ảnh minh họa. Thanh Tân/TTXVN)

Các cơ quan chức năng ở tỉnh Quảng Bình đã tích cực đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm với hành vi khai thác cát sỏi trái phép trên sông Kiến Giang đoạn qua huyện Lệ Thủy.

Từ đầu tháng 11 đến nay, Thanh tra Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh Quảng Bình đã nhiều lần tổ chức kiểm tra và đã ra 10 quyết định xử phạt hành chính với các đối tượng không có giấy phép khai thác khoáng sản với tổng số tiền lên đến 30 triệu đồng.

Cùng với việc xử phạt hành chính, Thanh tra Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh Quảng Bình còn buộc các đối tượng tập trung khắc phục hậu quả, chấm dứt hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép và di chuyển toàn bộ phương tiện, công cụ khai thác ra khỏi khu vực sông Kiến Giang.

Theo ông Phan Đình Kính, Phó Bí thư xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy, nhờ việc đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát, đến nay, tình hình khai thác cát, sỏi trái phép trên sông Kiến Giang, nhất là đoạn qua xã Mai Thủy giảm đi trong thấy.

Trước đây, nạn khai thác cát, sỏi trái phép ở đây hoạt động ồ ạt, làm sạt lở bờ sông, thay đổi dòng chảy, ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp của người dân nơi đây./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bị cáo Phạm Minh An, cựu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũ. (Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN)

Cựu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũ lãnh án 5 năm tù

Tại gói thầu mua sắm thiết bị cho phòng mổ Hybrid của Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu do Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là chủ đầu tư, có trị giá gần 38 tỷ đồng, nhưng Phạm Minh An trong vai trò là Giám đốc Sở Y tế lúc bấy giờ cùng các bị cáo khác đã gây thiệt hại hơn 18 tỷ đồng.

Hình chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: bigpayme.com)

Bị lừa đảo tuyển dụng lao động qua mạng xã hội, mất hơn 80 triệu đồng

Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang điều tra vụ một người đàn ông bị lừa hơn 80 triệu đồng khi tìm việc làm qua mạng xã hội. Để phục vụ điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát thông báo tìm hai đối tượng có liên quan: Nguyễn Kế Mẫn (SN 1995) và Đặng Văn Kiếm (SN 1999), đều thường trú tại tỉnh Gia Lai.