Quang Nam: Ca moi chet hang loat, gay o nhiem song Do hinh anh 1(Ảnh minh họa: Nguyên Lý/TTXVN)

Theo phản ánh của người dân địa phương, từ chiều 6/11 đến 7/11, trên sông Đò, đoạn chảy qua phường Cẩm Châu và xã Cẩm Thanh (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cá nuôi lồng bè.

Ngày 7/11, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Cẩm Thanh Nguyễn Hùng Linh cho biết cá chết nổi trắng khúc sông Đò chảy qua địa phận giữa phường Cẩm Châu và xã Cẩm Thanh là cá mòi - một loài cá nước ngọt sống tự nhiên trên dòng sông này, có khả năng là do ô nhiễm nguồn nước.

[Quảng Trị: Hàng chục nghìn con cá rô phi chết phủ trắng mặt hồ Đại An]

Ủy ban Nhân dân xã Cẩm Thanh đã huy động lực lượng tại chỗ vớt cá chết nhằm ngăn chặn tình trạng ô nhiễm lây lan trên diện rộng; đồng thời, đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Hội An lấy mẫu nước xét nghiệm để xác định nguyên nhân cá mòi chết hàng loạt.

Trước thông tin trên một số phương tiện thông tin đại chúng nghi cá mòi chết trên sông Đò là do đánh bắt bằng xung điện có công suất lớn, Trưởng Công an thành phố Hội An Đinh Xuân Nghĩ cho biết, nói cá chết do xung điện là không có cơ sở, bởi nếu có việc sử dụng xung điện công suất lớn để đánh bắt cá thì ngoài cá mòi sẽ có nhiều loại cá khác trên sông Đò cũng bị chết./.

Đoàn Hữu Trung (TTXVN/Vietnam+)