Quảng Ninh: Một số điểm thi có thí sinh tự do bị thiếu đề thi tổ hợp

Việc thiếu đề thi xảy ra ở cả hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Các trưởng Điểm thi đã kịp thời tổ chức in sao và phát bổ sung cho các thí sinh.
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. (Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN)
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. (Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN)

Sáng 10/8, ngày thi thứ 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, các thí sinh thực hiện 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) theo lịch thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo báo cáo của một số trưởng Điểm thi tại tỉnh Quảng Ninh, sau khi bóc bì đựng các đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần, đã phát hiện việc thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của các bài thi tổ hợp.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Thúy cho hay, việc thiếu đề thi xảy ra ở cả hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Việc thiếu đề thi chủ yếu xảy ra ở những điểm thi có thí sinh tự do.

Sau khi kiểm tra, xác nhận việc thiếu đề thi là đúng. Nguyên nhân do trong công tác sao in đề thi chưa tính đủ, đúng số lượng đề thi cần thiết.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo cấp quốc gia và Ban chỉ đạo cấp tỉnh; đã hướng dẫn các Trưởng Điểm thi tổ chức in sao và phát bổ sung cho các thí sinh.

[Gợi ý đáp án tất cả mã đề của các môn thi tốt nghiệp THPT 2020]

Việc xử lý tại các điểm thi đảm bảo các yêu cầu bảo mật đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tổ chức quy trình coi thi tại phòng thi theo quy chế; thí sinh được làm đúng mã đề thi và được đảm bảo đầy đủ thời gian làm bài thi theo quy định.

Bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Quảng Ninh có 10 thí sinh vắng ở môn thi Vật lý, 4 thí sinh vắng ở môn Hóa học và 2 thí sinh vắng ở môn Sinh học.

Bài thi tổ hợp Khoa học xã hội, Quảng Ninh có 52 thí sinh vắng ở môn Lịch sử, 34 thí sinh vắng mặt ở môn Địa lý và 22 thí sinh vắng ở môn Giáo dục công dân.

Trong buổi thi sáng 10/8, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục