Quoc hoi Bolivia se tien hanh bau Tong thong lam thoi trong ngay 12/11 hinh anh 1Phó Chủ tịch Thượng viện Bolivia Jeanine Anez. (Nguồn: baenegocios.com)

Theo AFP, Phó Chủ tịch Thượng viện Bolivia Jeanine Anez, người theo hiến pháp sẽ trở thành Tổng thống lâm thời sau khi ông Evo Morales từ chức, ngày 11/11 đã cam kết tổ chức một cuộc bầu cử mới tại quốc gia Nam Mỹ này.

Trao đổi với báo giới tại thủ đô La Paz, bà Anez nêu rõ: “Chúng tôi sẽ kêu gọi bầu cử.” Đó sẽ là “một tiến trình bầu cử mà phản ánh mong muốn của tất cả người dân Bolivia."

Các nhà lập pháp dự kiến sẽ họp vào ngày 12/11 để bắt đầu tiến trình bầu ra Tổng thống lâm thời sau khi ông Morales và các bộ trưởng từ chức, để lại một khoảng trống quyền lực ở quốc gia này.

[Quốc hội Bolivia nhận thư từ chức của Tổng thống Evo Morales]

Cùng ngày, Các lực lượng Vũ trang Bolivia đã ra thông cáo cho biết họ sẽ phát động các kế hoạch bảo vệ các cơ quan công quyền quan trọng trong bối cảnh leo thang bạo lực ở quốc gia Nam Mỹ này.

Trong khi đó, Tổ chức Các quốc gia châu Mỹ (OAS) cho biết đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp đặc biệt về tình hình Bolivia tại trụ sở của tổ chức này ở Washington trong ngày 12/11. Hội nghị sẽ được tổ chức vào lúc 20 giờ - giờ GMT theo kêu gọi của Mỹ, Venezuela, Brazil, Canada, Colombia, Guatemala, Peru và Cộng hòa Dominica./.

(Vietnam+)