Quy dau tu KKR rot 100 trieu USD vao cong ty giao duc Viet Nam hinh anh 1(Ảnh minh họa: PM/Vietnam+)

Hôm nay, 1/6, Tập đoàn Giáo dục EQuest của Việt Nam cho hay quỹ đầu tư của Mỹ KKR chính thức "rót" 100 triệu USD vào đơn vị này. Khoản đầu tư lớn sẽ giúp EQuest mở rộng hoạt động và tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục.

EQuest đang vận hành hệ sinh thái giáo dục đa dạng với 18 đơn vị thành viên, tập trung vào 4 lĩnh vực: Hệ thống trường phổ thông song ngữ từ lớp 1 tới lớp 12, hệ thống trường đại học và cao đẳng dạy nghề, trung tâm đào tạo tiếng Anh, và các giải pháp công nghệ giáo dục.

Hệ thống trường phổ thông của EQuest có hơn 9.000 học sinh đang theo học tại 8 cơ sở giáo dục phổ thông. Số học sinh, sinh viên tính trên toàn hệ thống của tập đoàn này là trên 110.000 em. 

Đại diện EQuest cho hay khoản đầu tư này sẽ được EQuest dành cho việc hoàn chỉnh hệ sinh thái giáo dục của Tập đoàn cũng như nâng cấp hệ thống lên đẳng cấp quốc tế. Một số trọng điểm đầu tư lần này là phát triển hệ thống trường phổ thông liên cấp chất lượng cao, đầu tư mở rộng hệ thống các trường đại học, cao đẳng và trường dạy nghề, cũng như phát triển các nền tảng công nghệ giáo dục.

Khoản đầu tư vào EQuest được KKR thực hiện thông qua Quỹ KKR Global Impact và là khoản đầu tư thứ tư trên toàn cầu vào lĩnh vực phát triển giáo dục và lực lượng lao động dựa trên định hướng hỗ trợ quá trình “học tập suốt đời” của Quỹ này.

Quy dau tu KKR rot 100 trieu USD vao cong ty giao duc Viet Nam hinh anh 2EQuest cho hay sẽ dùng khoản đầu tư này để mở rộng và nâng cao chất lượng giáo dục. (Ảnh: PV)

Ông Chee-Wei Wong, Giám đốc Quỹ KKR Global Impact tại châu Á, nhận định: “Một trong những định hướng lớn của Quỹ KKR Global Impact là đầu tư vào những doanh nghiệp hỗ trợ quá trình học tập suốt đời để tập trung vào việc thu hẹp cách biệt về kỹ năng và tạo ra cơ hội tiếp cận bình đẳng với giáo dục chất lượng. EQuest giúp thực hiện các mục tiêu trên.”

KKR hiện là một trong ba công ty đầu tư lớn trên thế giới, với lịch sử 45 năm hoạt động, đang quản lý hàng trăm khoản đầu tư trong nhiều lĩnh vực khác nhau với tổng số tiền quản lý hơn 367 tỷ USD.

[Việt Nam luôn chú trọng đẩy mạnh hợp tác quốc tế về giáo dục]

Tại Việt Nam, KKR đã đầu tư vào hai tập đoàn tư nhân hàng đầu là Công ty Vinhomes thuộc Tập đoàn Vingroup và Công ty Masan MEATLife, thuộc Tập đoàn Masan. Tập đoàn Giáo dục EQuest  là khoản đầu tư thứ ba của KKR vào đơn vị tư nhân ở Việt Nam./.

Phạm Mai (Vietnam+)