Ra mắt chương trình "Vì ước mơ con" hỗ trợ bệnh nhi ung thư

"Vì ước mơ con" với biểu tượng là nhân vật Kimo được xây dựng như một người bạn ngộ nghĩnh và đáng yêu của các bệnh nhi ung thư, sẽ cùng đồng hành với các em trong suốt quá trình điều trị.
Ra mắt chương trình "Vì ước mơ con" hỗ trợ bệnh nhi ung thư ảnh 1Lễ phát động chương trình "Vì ước mơ con". (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 21/12/2014, bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với tập đoàn Roche tại Việt Nam chính thức công bố chương trình "Vì ước mơ con" với mục đích tài trợ cho việc hiện thực hóa ước mơ của những bệnh nhi ung thư đang điều trị tại bệnh viện.

Theo đó, "Vì ước mơ con" là một chương trình vì cộng đồng do Roche khởi xướng ý tưởng với sự hợp tác và hỗ trợ của nhiều đơn vị như công ty Golden Communication, TBWA, DNA và bảo trợ thông tin bởi Quỹ Nhân Ái - Báo Dân Trí.

"Vì ước mơ con" với biểu tượng là nhân vật Kimo được xây dựng như một người bạn ngộ nghĩnh và đáng yêu của các bệnh nhi ung thư, sẽ cùng đồng hành với các em trong suốt quá trình điều trị.

Kimo sẽ bên cạnh và là sứ giả lắng nghe và giúp các em thực hiện ước mơ của mình, thực hiện sứ mệnh mang lại cho các em niềm vui, trải nghiệm mới, qua đó có thể tạo động lực để các em tiếp tục chiến đấu với bệnh tật. Đồng thời qua việc thực hiện các giấc mơ của các em, có thể tạo nên những câu chuyện mang tính nhân văn về những ước mơ đẹp, nghị lực và ảnh hưởng đến cộng đồng, có thể kêu gọi sự chung tay, giúp đỡ của cộng đồng, từ đó, biến chương trình "Vì ước mơ con" trở thành chương trình mang tính xã hội.

Trong buổi công bố này, ấn phẩm tranh truyện đầu tiên “Kimo Xứ Cao Cao” cũng được giới thiệu và gửi tặng đến các em. Đây là ấn phẩm tranh truyện dành riêng cho bệnh nhi ung thư với những hình ảnh nhẹ nhàng, vui nhộn với ngôn ngữ trẻ thơ gần gũi với các em, mang lại cho các em thêm một niềm vui khác trong những ngày điều trị, chống chọi với căn bệnh.

Tranh truyện “Kimo Xứ Cao Cao” đã nhận được hỗ trợ của công ty cổ phần Tiki và công ty Cổ Phần Văn Hóa Phương Nam trong việc phát hành trên cả nước, toàn bộ lợi nhuận của việc bán tranh truyện này, sẽ chuyển cho Quỹ Nhân Ái – Báo Dân Trí với mục đích hỗ trợ và thực hiện những giấc mơ cho các bệnh nhi ung thư.

Song song đó, website của chương trình: www.viuocmocon.com cũng chính thức ra mắt. Đây là nơi cung cấp mọi thông tin liên quan đến chương trình, những ước mơ chưa được thực hiện cũng như đã được thực hiện, cũng như là kênh để các nhà hảo tâm có thể tài trợ trực tiếp cho các bé qua Quỹ Nhân Ái – báo Dân Trí./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục